Samfélagsmiðlar

Ný stjórn án fulltrúa hótela og veitingastaða

Stjórn SAF: Ragnhildur Ágústsdóttir, stofnandi og eigandi Lava Show, Björn Ragnarsson, framkvæmdastjóri Icelandia, Bjarnheiður Hallsdóttir, framkvæmdastjóri Kötlu-DMI og formaður, Rannveig Grétarsdóttir, eigandi Eldingar og Akureyri Whale Watching, Helgi Már Björgvinsson, yfirmaður alþjóðasamskipta hjá Icelandair og Nadine Guðrún Yaghi, forstöðumaður samskipta og þjónustu hjá Play. Á myndina vantar Sævar Guðjónsson, framkvæmdastjóra Ferðaþjónustunnar Mjóeyri við Eskifjörð.

Þegar Samtök ferðaþjónustunnar voru stofnuð fyrir tuttugu og fimm árum síðan var byggt á grunni Sambands veitinga- og gistihúsa. Flugfélög og afþreyingarfyrirtæki áttu á þessum tíma ekki í nein hagsmunasamtök að venda.

Fulltrúi Icelandair á stofnfundinum þann 11. nóvember árið 1998, Steinn Logi Björnsson, var kjörinn formaður hina nýju samtaka og síðan þá hefur flugfélagið verið með mann í stjórn.

Á því varð ekki breyting á aðalfundi SAF sem fram fór um síðustu mánaðamót því þá fór Ásdís Ýr Pétursdóttir, forstöðumaður samskipta og samfélagsábyrgðar Icelandair, úr stjórninni en Helgi Már Björgvinsson, yfirmaður alþjóðasamskipta hjá flugfélaginu, náði kjöri.

Nadine Guðrún Yaghi, forstöðumaður samskipta og þjónustu hjá Play, var einnig kosin og er þetta í fyrsta sinn sem tvö flugfélög eiga fulltrúa í stjórn SAF.

Rannveig Grétarsdóttir, eigandi Eldingar og Akureyri Whale Watching, tók einnig sæti í sjö manna stjórn SAF en hinir þrír stjórnarmeðlimirnir sitja áfram til næsta aðalfundar. Það sama gildir um Bjarnheiði Hallsdóttur, formann.

Á sama tíma og flugfélögin hafa fengið tvö sæti við stjórnarborðið hjá SAF þá verða þar engir fulltrúar hótela og veitingastaða því þeir Birgir Guðmundsson, hótelstjóri Hilton Reykjavik Nordica og Jakob Einar Jakobsson, framkvæmdastjóri veitingahússins Jómfrúarinnar gengu úr stjórninni á aðalfundinum þann 30. mars sl.

Spurður um þessar breytingar á samsetningu stjórnar þá segir Skapti Örn Ólafsson, talsmaður SAF, að oftar en ekki hafi fulltrúi frá hótelum setið í stjórninni og „þannig verið með tengingu inn í veitingageirann enda hótelin mörg hver að reka veitingastaði einnig.“ Skapti segir að veitingamenn, með engan annan rekstur, hafi hins vegar ekki átt sæti í stjórn SAF fyrr en Jakob frá Jómfrúnni var kosinn á sínum tíma.

Þess má geta að Wow Air var aldrei með í Samtökum ferðaþjónustunnar en aftur á móti voru Atlanta og Íslandsflug meðal stofnfélaga samtakanna og nokkur minni flugfélög eru með aðild í dag.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …