Samfélagsmiðlar

Gul viðvörun

Veðurstofan hefur gefið út gula viðvörun vegna veðurs sem vænta má um stærstan hluta landsins næsta sólarhringinn. Þessi mánudagsmorgunn var grár í Reykjavík en undir hádegi létti til. TÚRISTI fór einn rúnt um ferðamannaborgina.

Rúturnar á Skarfabakka og Viking Saturn

„Suðvestan 18-23 m/s með hagl- eða slydduéljum og snarpar vindhviður við fjöll. Varasamt ferðaveður. Fólk er hvatt til að sýna aðgát og ganga frá lausum munum til að forðast tjón.“ Þannig hljóðar veðurspáin fyrir Strandir og Norðurland-vestra og það verður lítið skárra annars staðar á landinu – að frátöldum Austfjörðum, þar sem verður hlýrra og bjartara.

Gular veðurhorfur – MYND: Veðurstofan

Leiðsögumenn bíða farþega – MYND: ÓJ

Það var hrollkalt við Skarfabakka í Sundahöfn Reykjavíkur í morgun. Langar raðir af rútum biðu eftr því að farþegar úr skemmtiferðaskipinu Viking Saturn létu sig hafa það að yfirgefa lúxuslífið um borð og fara í ferð um höfuðborg Íslands, Gullna hringinn eða eitthvert annað.

Viking Saturn við Skarfabakka – MYND: ÓJ

Viking Saturn er nýtt nærri 48 þúsund tonna glæsilegt fley. Það var sjósett fyrr á þessu ári. Með því koma 928 farþegar og 545 manna áhöfn. Viking-skipafélagið er í eigu norska milljarðamæringsins Torstein Hagen, sem búsettur er í Sviss, þaðan sem skipafélaginu er nú stýrt. Floti Viking er stór: flutningaskip, fljótaprammar og skemmtiferðaskip. Viking Saturn er nýjasta skipið í flota Torstein Hagen.

Nýtt skipulag umferðarmála á Skarfabakka var tilbúið og allt gekk eins og í sögu. Það borgaði sig fyrir farþegana um borð í Viking Saturn að fara frá borði því að þegar leið á létti til – þó áfram væri svalt í veðri.

Um hádegisbil urðu margir hópar ferðafólks á vegi TÚRISTA hvarvetna í miðborginni. Skemmtiferðaskipunum fjölgar nú jafnt og þétt í Reykjavík eins og í nokkrum öðrum höfnum landsins. Búist er við 269 skipum í Reykjavík í sumar með um 280 þúsund farþega.

Sú gula lét sjá sig – MYNDIR: ÓJ

Nýtt efni

Stærsti bílaframleiðandi heims lætur ekki haggast þó hann hafi mætt nokkru andstreymi að undanförnu. Hluthafafundur Toyota endurnýjaði traust sitt á 10 manna stjórn fyrirtækisins í dag, þar á meðal á formanninum, Akio Toyoda, sem verið hefur í forystusveit fjölskyldufyrirtækisins frá aldamótum. Hann vék úr starfi forstjóra fyrir rúmu ári og varð stjórnarformaður. Nú hefur þessi …

Hér á landi hefur fjöldi erlendra vegabréfa við vopnaleitina á Keflavíkurflugvelli verið helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni. Á hinum Norðurlöndunum er ekki hægt að stunda svona talningu á flugvöllum enda margir sem koma landleiðina. Gistinætur útlendinga eru því aðalmælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni hjá frændum okkar og samtals voru þær 15,3 milljónir …

Búist er við að 38 prósenta hækkun tolla á innflutta rafbíla frá Kína hægi á sókn framleiðenda þar inn á Evrópumarkað. Hins vegar verður það aðeins tímabundið. Kínverskir framleiðendur hafa þegar náð sterkri stöðu í tæknimálum og getu til að framleiða á hagkvæman hátt - þeir ráða yfir allri aðfangakeðju framleiðslu sinnar. Að auki munu …

Fyrstu helgina í júní stefndi í verkfall flugmanna Norwegian í Noregi en samningar tókust á elleftu stundu. Flugfélagið hafði áður samið við danska og spænska flugmenn en þeir norsku kröfðust hlutfallslega meiri hækkunar og vísuðu til þess að laun þeirra stæðust ekki samanburð við starfsbræður sína í Evrópu vegna þess hve veik norska krónan er. …

„Það umfangsmikið verkefni að opna nýja álmu við flugstöð. Byggingin þarf að uppfylla fjölmargar kröfur yfirvalda , m.a. um innréttingar, eldvarnir, umhverfiskröfur og vinnuaðstæður. Það þarf líka að setja upp flókinn tækjabúnað, sem þarnast sérhæfðrar þekkingar og margra stunda þjálfun ef hann á að skila sínu hlutverki. Það gildir um nýjan öryggisbúnað flugvallarins," segir í …

Suður-kóreski bílaframleiðandinn Hyundai veðjar á fjórða stærsta bílamarkað heims, Indland. Stærstu markaðirnir eru Kína, Bandaríkin og Japan - en Indlandsmarkaður vex hratt og mikil sala er í litlum og sparneytnum gerðum bíla. Á síðasta ári keypti dótturfélag Hyundai á Indlandi verksmiðjur General Motors í Maharashtra í vestanverðu landinu með það fyrir augum að auka framleiðslu …

Icelandair sagði 82 starfsmönnum upp fyrir síðustu mánaðamót en þær uppsagnir náðu ekki til áhafna flugfélagsins. Nú er hins vegar komið að þeim hópi því fyrir helgi fengu 57 flugmenn uppsagnarbréf og eins voru 26 flugstjórar færðir í stöðu flugmanna. Við þá breytingu lækka laun viðkomandi um fimmtung samkvæmt því sem FF7 kemst næst.  Flugmönnum …