Samfélagsmiðlar

Mun fleiri með Icelandair yfir Atlantshafið

Í alþjóðaflugi Icelandair er farþegahópurinn flokkaður í þrennt og hefur vægi hópanna verið mjög misjafnt milli mánaða að undanförnu.

Hlutfall tengifarþega hjá Icelandair á fyrsta fjórðungi ársins var óvenju lágt í samanburði við sama tímabil á árunum fyrir heimsfaraldur. Í nýliðnum apríl hækkaði vægi þessa farþegahóps hins vegar verulega eða úr 29 prósentum í 43 prósent. Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, þetta sýna skýrt einn af meginstyrkleikum leiðakerfisins.

„Við búum yfir miklum sveigjanleika og getum breytt áherslum hratt til að hámarka tekjur og flæði, allt eftir styrkleika hvers markaðar á hverjum tíma,“ útskýrir forstjórinn í tilkynningu.

Sætanýtingin í millilandaflugi Icelandair var 83 prósent í síðasta mánuði og hefur hún aldrei áður verið jafn há í apríl og nú. Hlutfallið var ennþá hærra í flugi til og frá Norður-Ameríku eða 85 prósent. Stjórnendur Icelandair hafa hingað til ekki veitt upplýsingar um sætanýtingu eftir heimsálfum en hafa núna gert það fyrir N-Ameríkuflug félagsins tvo mánuði í röð og þá vísað í hversu fá sæti voru óseld á þeim flugleiðum.

Í heildina flugu 296 þúsund farþegar með Icelandair í nýliðnum apríl en þeir voru 242 þúsund í apríl í fyrra. Ennþá er nokkuð í umsvifin árið 2019 en þá nýttu 340 þúsund farþegar sér ferðir Icelandair til og frá Keflavíkurflugvelli og Reykjavíkurflugvelli í apríl.

Nýtt efni

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …