Samfélagsmiðlar

Færeyingar verða fljótari en Akureyringar til New York

Vagar flugvöllur við Þórshöfn er nýjasti áfangastaður Icelandair. Þar með komast Færeyingar til Bandaríkjanna með stuttu stoppi á Keflavíkurflugvelli.

Næsta vor hefst áætlunarflug Icelandair til Færeyja og verður flogið frá Keflavíkurflugvelli í morgunsárið. Frændur okkar ná því hingað til lands í tíma fyrir brottfarir Icelandair til Bandaríkjanna seinnipartinn. Ferðalagið frá Vagar flugvelli við Þórshöfn til New York, með stuttu stoppi í Leifsstöð, mun þá taka 9 klukkustundir og 40 mínútur samkvæmt bókunarvél Icelandair.

Akureyringur sem ætlar að ferðast með flugfélaginu úr heimabyggð og alla leið til New York þarf aftur á móti að leggja á sig flóknara ferðalag. Sá verður nefnilega að fara á milli flugvalla fyrir sunnan og innrita farangurinn í tvígang, jafnvel þó flogið sé með sama flugfélagi. Ferðalagið tekur 10 klukkutíma og 10 mínútur.

Heimferðin er tveimur klukkutímum lengri og ferðalagið, báðar leiðir frá Akureyri til New York, tekur að minnsta kosti 22 klukkutíma og 10 mínútur samkvæmt bókunarvél Icelandair. Það er tveimur og hálfum klukkutímum lengra ferðalag en bíður Færeyingsins sem flýgur með íslenska flugfélaginu úr heimabyggð og til fjölmennustu borgar Bandaríkjanna.

Í dag er eingöngu hægt að bóka flugmiða með Icelandair fram í byrjun júní á næsta ári og miðað fargjöldin í byrjun næsta sumars þá er það í dag almennt ódýrara fyrir Færeyinga en Akureyringa að bóka miða með Icelandair til New York úr heimabyggð.

Ameríkureisur frá Akureyri gætu þó orðið einfaldari á næsta ári því Icelandair hefur haft uppi áform um að fljúga milli Akureyrar og Keflavíkurflugvallar á ný en það hefur þó ekki verið tilkynnt formlega. Icelandair ætlar hins vegar að spreyta sig á þessari flugleið á nýjan leik í október og nóvember nk.

Nýtt efni

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …