Samfélagsmiðlar

Færeyingar verða fljótari en Akureyringar til New York

Vagar flugvöllur við Þórshöfn er nýjasti áfangastaður Icelandair. Þar með komast Færeyingar til Bandaríkjanna með stuttu stoppi á Keflavíkurflugvelli.

Næsta vor hefst áætlunarflug Icelandair til Færeyja og verður flogið frá Keflavíkurflugvelli í morgunsárið. Frændur okkar ná því hingað til lands í tíma fyrir brottfarir Icelandair til Bandaríkjanna seinnipartinn. Ferðalagið frá Vagar flugvelli við Þórshöfn til New York, með stuttu stoppi í Leifsstöð, mun þá taka 9 klukkustundir og 40 mínútur samkvæmt bókunarvél Icelandair.

Akureyringur sem ætlar að ferðast með flugfélaginu úr heimabyggð og alla leið til New York þarf aftur á móti að leggja á sig flóknara ferðalag. Sá verður nefnilega að fara á milli flugvalla fyrir sunnan og innrita farangurinn í tvígang, jafnvel þó flogið sé með sama flugfélagi. Ferðalagið tekur 10 klukkutíma og 10 mínútur.

Heimferðin er tveimur klukkutímum lengri og ferðalagið, báðar leiðir frá Akureyri til New York, tekur að minnsta kosti 22 klukkutíma og 10 mínútur samkvæmt bókunarvél Icelandair. Það er tveimur og hálfum klukkutímum lengra ferðalag en bíður Færeyingsins sem flýgur með íslenska flugfélaginu úr heimabyggð og til fjölmennustu borgar Bandaríkjanna.

Í dag er eingöngu hægt að bóka flugmiða með Icelandair fram í byrjun júní á næsta ári og miðað fargjöldin í byrjun næsta sumars þá er það í dag almennt ódýrara fyrir Færeyinga en Akureyringa að bóka miða með Icelandair til New York úr heimabyggð.

Ameríkureisur frá Akureyri gætu þó orðið einfaldari á næsta ári því Icelandair hefur haft uppi áform um að fljúga milli Akureyrar og Keflavíkurflugvallar á ný en það hefur þó ekki verið tilkynnt formlega. Icelandair ætlar hins vegar að spreyta sig á þessari flugleið á nýjan leik í október og nóvember nk.

Nýtt efni

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …