Samfélagsmiðlar

Kuldaboli í Reykjavík

Erlendir ferðamenn sem voru á ferli í Reykjavík þennan svala mánudag í júní virtust flestir við öllu búnir, úlpuklæddir með húfur. Kuldapollurinn við Ísland virðist ekki á förum alveg strax.

„Hvernig kemst maður héðan?"

TÚRISTI fór í vinnuferð í miðborg Reykjavíkur og á vegi hans urðu fjölmargir erlendir ferðamenn eins og venjulega – að skoða sig um og fræðast um höfuðborg lýðveldisins. Flestir virtust hafa munað eftir að taka með sér skjólfatnað að heiman.

MYNDIR: ÓJ

Afgreiðslustúlka í verslun 66°Norður upplýsti TÚRISTA þó að töluvert væri um að ferðamenn kæmu inn fyrir og keyptu skjólgott höfuðfat eða annan útifatnað. Spáin er ekkert sérstök fyrir höfuðborgarsvæðið:

MYND: Veðurstofa Íslands

TÚRISTI settist inn á kaffihús. Billie Holiday söng Autumn in New York og þótti einhverjum kannski við hæfi þó nú væri júníbyrjun.

Líklega eiga erlendir ferðamenn alveg eins von á að kuldinn bíti í Íslandsferðinni – og klæða sig eftir því. Heimamenn sjálfir fara eiginlega hjá sér, hálfskammast sín fyrir að veðrið sé svona hráslagalegt.

En svo er hægt að skella sér austur á land. Þar skín sólin víst stundum.

Látum myndirnar segja söguna um þennan júnídag í Reykjavík.

MYNDIR: ÓJ

Nýtt efni

Árið 1952 kom út bók á Ítalíu sem bar þann fallega titil Allir okkar liðnu dagar. Í rauninni heitir bókin á ítalska frummálinu Tutti i nostri ieri, sem í beinni þýðingu væri: Allir okkar gærdagar. Bókin sem var skrifuð af ítalska rithöfundinum Natalia Ginzburg var meira eða minna gleymd af heiminum. Árið 2023 gekk bókin skyndilega og …

Amalfiströndin eða Costiera Amalfitana í Campania-héraði er talin meðal mest heillandi ferðamannaslóða Ítalíu. Ströndin snýr að Salernoflóa og Tyrrenahafi, litríkir bæirnir kúra undir bröttum hlíðum Sorrentine-skaga og hafa laðað til sín gesti víða að frá 18. öld, fyrst fína fólkið en síðan fjölbreyttari mannflóru. Yfirvöld vilja fá enn fleiri gesti og unnið er að því …

„Lítil umferð kemur sér vel. En ef bílum fjölgar mikið þá verður þetta verra því vegirnir eru ekki hannaðir fyrir bæði bíla og hjól,“ segir Tyler Wacker hjá fyrirtækinu „Cycling Westfjords“ á Ísafirði, sem bæði býður upp á þjónustu fyrir hjólreiðafólk og heldur úti „Arna Westfjords Way Challenge“, 960 kílómetra hjólreiðakeppni eftir Vestfjarðaleiðinni svokallaðri. „En …

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …