Samfélagsmiðlar

Með stærri hlut en stærsti einstaki hluthafinn

Gengi hlutabréfa í Play hefur lækkað um fjórðung það sem af er ári.

Fyrirtæki sem skráð eru Kauphöllina birta reglulega lista yfir stærstu hluthafana og flugfélagið Play gefur út sinn lista mánaðarlega. Á þeim nýjasta trónir sem fyrr á toppnum Leika fjárfestingar en meðal eigenda þess er Einar Örn Ólafsson, stjórnarformaður Play.

Leika fjárfestingar eru skráð fyrir 10,87 prósent hlut í Play. Þar á eftir kemur lífeyrissjóðurinn Birta með 9,49 prósent hlut og svo fjárfestingafélagið Stoðir með 6,27 prósent.

Í fjórða og fimmta sæti eru tveir sjóðir á vegum sjóðastýringafyrirtækisins Stefnis með samanlagt 10,88 prósent hlut eða ögn meira en Leika fjárfestingar eiga.

Þetta eru ekki öll bréf sjóðastýringafyrirtækisins í Play því samkvæmt svari Jóns Finnbogasonar, framkvæmdastjóra Stefnis, við fyrirspurn Túrista, þá eiga sjóðir á vegum fyrirtækisins alls 11,6 prósent hlut í Play í dag.

Spurður um ástæður þess að Stefnir hafi stækkað hlut sinn í Play þá segir Jón það hafa verið stefnu fyrirtækisins í mörg ár að tjá sig ekki um einstakar fjárfestingar.

Stefnir eru ekki eina verðbréfafyrirtækið með stóra hlut í Play því fjórir sjóðir á vegum Íslandssjóða eru á lista yfir 20 stærstu hluthafa flugfélagsins með samatals 10,25 prósenta eignarhlut.

Nýtt efni

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðkiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …

Gistináttagjald upp á 400 krónur (2,7 evrur) verður lagt á í Færeyjum frá og með október á næsta ári. Um leið verða allir þeir sem koma til eyjanna með skemmtiferðaskipum að greiða 1.300 króna gjald (9 evrur). Allar tekjur af þessari nýju gjaldtöku renna í sérstakan náttúruverndarsjóð að því segir í tilkynningu. Sá sjóður verður …

Talning á brottfararfarþegum á Keflavíkurflugvelli gefur vísbendingu um að erlendum ferðamönnum hér á landi hafi fækkað um tvö prósent í nýliðnum maí í samanburði við sama tíma í fyrra. Þróunin var hins vegar mjög ólík á milli þjóðerna. Þannig jókst straumurinn hingað frá Kanada umtalsvert á milli ára á meðan ferðamönnum frá Ísrael og Rússlandi …

Það seldust 1.259 nýir Tesla bílar á Íslandi árið 2022 og í fyrra voru þeir nærri þrefalt fleiri eða 3.471. Veltan jókst ekki í takt við söluna því tekjur bandaríska rafbílaframleiðands af hverjum nýjum bíl hér á landi drógust saman um 17 prósent samkvæmt útrekningum FF7 sem byggja á ársreikningi Tesla Motors Iceland ehf. Þetta …

Það voru 155 þúsund útlendingar sem innrituðu sig í flug frá Keflavíkurflugvelli í maí en þessi talning er notuð til að meta ferðamannastrauminn hingað til lands. Í maí í fyrra voru erlendu brottfararfarþegarnir 158 þúsund og 165 þúsund í maí 2018 þegar þeir voru flestir. Það vantaði því sex prósent fleiri farþega til að jafna …