Samfélagsmiðlar

Stefna á að klára samning fyrir mánaðamót

Fyrstu tvö eintökin af hinni langdrægu A321XLR standa hér við verksmiðjur Airbus í Toulouse í Frakklandi. Icelandair fær sínar fyrstu þotur af þessari gerð árið 2029.

Það eru tveir mánuðir liðnir frá því að Icelandair greindi frá undirritun viljayfirlýsingar um á kaup á 13 farþegaþotum frá Airbus og kauprétt að 12 til viðbótar. Evrópski flugvélaframleiðandinn hefur hins vegar ekki ennþá birt tilkynningu um flugvélaviðskiptin.

Þar á bæ bíða menn eftir undirrituðum kaupsamningi áður en viðskiptunum verður „fagnað“ líkt og Túristi greindi frá í lok apríl.

Þá fengust þau svör að nokkrar vikur væru í undirskrift.

Spurð um stöðu mála aí dag þá segir Ásdís Ýr Pétursdóttir, talskona Icelandair, að samningagerðin sé í fullum gangi. „Við stefnum að því að ljúka þeirri vinnu í þessum ársfjórðungi.“

Ef það gengur eftir má reikna með að bæði Icelandair og Airbus sendi frá sér tilkynningar fyrir lok þessa mánaðar um þennan tímamótasamning. Icelandair hefur nefnilega ekki áður keypt þotur af evrópska framleiðandanum heldur haldið tryggið við Boeing.

Þegar Icelandair gerði samning við Boeing, árið 2012, um kaup á fjölda Max-þota þá sektaði Fjármálaeftirlitið flugfélagið á þeim forsendum að tilkynna hefði átt um samninginn þremur dögum fyrr en gert var. 

Því höfnuðu stjórnendur Icelandair og sögðu að tilkynning hafi verið birt í Kauphöllinni nokkrum mínútum eftir að stjórnarfundi lauk þar sem tekin var ákvörðun um að ganga til samninga við Boeing.

Að þessu sinni má segja að stjórnendur Icelandair hafi tilkynnt um samkomulagið við Airbus löngu áður kaupsamningur var undirritaður.

Nýtt efni

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …