Samfélagsmiðlar

Stefnt á að selja hlutinn í Keahótelunum

Stór hlutur í þriðju stærstu hótelkeðju landsins mun skipta um eigendur ef að líkum lætur á þessu ári.

Hótel KEA og Hótel Borg eru meðal þeirra hótela sem heyra undir Keahótelin.

Þáverandi eignarhaldsfélag Keahótelanna, K Acquisitions ehf., varð gjaldþrota í byrjun árs 2021 en fyrrum eigendur héldu eftir 65 prósent hlut í hótelkeðjunni á móti Landsbankanum. Lýstar kröfur í gamla móðurfélagið námu 3,8 milljörðum króna en engar eignir fundust í búinu.

Landsbankinn á ennþá 35 prósent hlut í þessu þriðja stærsta hótelfyrirtæki landsins en gert er ráð fyrir að eignarhlutinn verði auglýstur til sölu síðar á þessu ári samkvæmt svari bankans við fyrirspurn Túrista. Í svarinu segir að salan verði í samræmi við stefnu bankans um sölu eigna en þar er meginreglan sú að halda söluferlinu opnu.

Meðeigendur Landsbankans eru sem fyrr þeir fjárfestar sem stóðu að K Acquisitions ehf. en 65 prósent hlutur þeirra er allur skráður eignarhaldsfélagið Prime Hotels ehf. Bandaríska verðbréfafyrirtækið Pt Capital á þar helmings hlut. Þetta er sama félag og eignaðist símafyrirtækið Nova árið 2016 en hvarf svo endanlega úr hluthafahópnum nú í vor þegar framkvæmdastjóri Pt Capital var felldur í stjórnarkjöri.

Pt Capital hafði heldur ekki erindi sem erfiði í tilraun sinni til að eignast stóran hlut í ferðaþjónustufyrirtækinu Arctic Adventures fyrr á þessu ári.

Þess má geta að Pt Capital og meðfjárfestar þeirra frá Alaska keyptu Keahótelin árið 2017 á um fimm milljarða króna en þá áttu Landsbréf, dótturfélag Landsbankans, meirihluta í hótelkeðjunni.

Nýtt efni

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …