Samfélagsmiðlar

Reikna með að Íslendingar ætli að fjölmenna til Alpanna

Bæði Icelandair og Play stefna á að fljúga fleiri Íslendingum en áður í átt að Ölpunum. Til viðbótar býður Úrval-Útsýn upp á eigin flugferðir til ítalska hluta fjallgarðsins.

Þeir sem ætla í Alpana í vetur geta valið úr fleiri ferðum en áður.

Þotur Icelandair munu fljúga til Innsbruck í Austurríki yfir skíðavertíðina næsta vetur en borgin var síðast hluti af vetraráætlun flugfélagsins á níunda áratug síðustu aldar. Fyrsta brottför er á dagskrá 27. janúar og næstu fimm laugardaga á eftir gefst færi á beinu flugi til höfuðstaðs Tíról héraðs.

„Borgin er umkringd einum bestu skíðasvæðum heims og er því mjög eftirsóttur áfangastaður fyrir skíðafólk. Vegna staðsetningarinnar er Innsbruck flugvöllur sérlega umsetinn yfir vetrartímann og því erum við afar stolt af því að geta bætt borginni við fjölbreytt úrval skíðaáfangastaða næsta vetur,“ segir Tómas Ingason, framkvæmdastjóri leiðakerfis og sölu hjá Icelandair, í tilkynningu.

Til viðbótar við ferðirnar til Innsbruck þá mun Icelandair halda áfram að fljúga vikulega til Salzburg í Austurríki yfir háveturinn og eins ætlar félagið í fyrsta sinn að bjóða upp á áætlunarflug til Verona á Ítalíu. Félagið hefur reyndar um langt árabil flogið viðskiptavinum ferðaskrifstofa til þeirra borgar en núna verður flugið til Verona alfarið á vegum Icelandair.

Félagið er þó ekki eitt um að bjóða Íslendingum upp á beint flug til Verona því Úrval-Útsýn heldur sínum ferðum til borgarinnar áfram og eins Play ætlar líka að spreyta sig í fyrsta sinn á flugi þangað.

Play mun svo þriðja veturinn í röð eiga í samkeppni við Icelandair um farþega á leið til skíðasvæðanna í nágrenni við Salzburg. Ennþá situr Icelandair situr þó eitt að vetrarflugi héðan til Munchen í Þýskalandi en þaðan er auðvelt að komast upp í skíðabrekkur.

Nýtt efni

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …