Samfélagsmiðlar

Til þessara borga verður flogið beint til í vetur

Borgirnar sem flogið verður til og með hverjum er hægt að fá far.

Zurich í Sviss er ein þeirra borga sem hægt verður að fljúga reglulega til í vetur, ekki bara með einu flugfélagi heldur tveimur.

Þeir sem ætla að vera á ferðinni í vetur geta valið úr reglulega áætlunarflugi til hátt í 60 borga í Evrópu og Norður-Ameríku. Í sumum tilvikum verða ferðirnar fáar á meðan þoturnar fljúga nokkrum sinnum á dag til annarra.

Það eru Icelandair og Play sem eru lang umsvifamest í flugi til og frá landinu en vetraráætlun þess fyrrnefnda er sú umfangsmesta í sögu félagsins. Hjá Play verða ferðirnar líka mun fleiri en síðastliðinn vetur.

Til viðbótar við ferðir félaganna tveggja þá eru erlend flugfélög með Íslandsflug á dagskrá frá Evrópu en ekkert bandarískt flugfélag sendir þotur sínar til Keflavíkurflugvallar í vetur.

Með því að nota leitarlínuna hér efst er hægt að finna hvaða flugfélög fljúga hvert en einnig verður hægt að fljúga reglulega til Tenerife, Las Palmas og Verona í flugi á vegum ferðaskrifstofa.

Uppfært: Í fyrstu útgáfu greinarinnar var talað um 70 áfangastaði en hið rétt er að úrvalið er nokkru minna. Beðist er velvirðingar á þessum mistökum sem skrifast á tvítalningu á nokkrum áfangastöðum.

Nýtt efni

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …