Samfélagsmiðlar

Skrifstofuhótel óska eftir skjóli frá kröfuhöfum

Fall Wework hefur verið hátt og nú þarf fyrirtækið aðstoð dómstóla til að koma fjárhagnum í lag.

Merki Wework sést víða á skrifstofubyggingunum í stórborgum, til að mynda í Ósló og Stokkhólmi.

Á árunum fyrir heimsfaraldur var mikill völlur á Adam Neumann sem stofnaði og stýrði Wework, fyrirtæki sem sérhæfir sig í útleigu á skrifstofuhótelum. Sýn Neumann á skrifstofuhald þótti fersk í fasteignageiranum og árið 2019 var markaðsvirði Wework talið í billjónum króna.

Þegar þarna var komið við sögu stóð til að skrá fyrirtækið á aðalmarkað kauphallarinnar í New York en stuttu áður kom upp fjöldi hneyklismála sem tengdust Neumann. Til viðbótar reyndist bókhald Wework varla þola dagsins ljós. Þetta bandaríska fyrirtæki hafði offjárfest í skrifstofuhúsnæði víða um heim með stuðningi Softbank, áhættusækins japansk fjárfestingasjóðs. Þessi stórtæka útrás stóð ekki undir sér.

Neumann fékk væna summa fyrir að láta sig hverfa frá fyrirtækinu og svo tók heimsfaraldurinn við og Wework hefur í raun verið á fjárhagslegri gjörgæslu síðustu ár. Í nótt gáfust stjórnendur þess þó upp og óskuðu eftir leyfi fyrir gjaldþrotavernd sem vestanhafs kallast Chapter-11. Ef samþykki fæst fyrir þessari leið þá geta lánadrottnar Wework ekki gert tilkall til þess að fá skuldir sínar greiddar eða gengið að veðum.

Skuldir Wework eru á bilinu 10 to 50 milljarðar dollara samkvæmt frétt CNBC en þær upphæðir jafngilda 130 til 640 milljörðum króna.

Wework hefur ekki opnað skrifstofuhótel á Íslandi en er með rekstur í bæði Ósló og Stokkhólmi og víða annars staðar í Evrópu.

Nýtt efni

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …