Samfélagsmiðlar

Uppsveifla í rekstri skrifstofuhótela í London

Það gengur betur en á horfðist í útleigu skrifstofuhúsnæðis til lítilla og meðalstórra fyrirtækja í London, segja stjórnendur Workspace, sem er umsvifamikið þar í rekstri skrifstofuhótela.

Vefsíða Workspace

Workspace hafði tilkynnt um taprekstur á miðju þessu ári. Ástæðan var rakin til hárra vaxta. Nú á seinni helmingi ársins hafa horfur vænkast vegna aukinnar spurnar eftir sveigjanlegu skrifstofurými til afmarkaðs tíma. Fyrirtæki á borð við Workspace hagnast á efnahagsóvissunni sem ríkir í Bretlandi. Lítil og meðalstór fyrirtæki vilja ekki fjárfesta í dýru húsnæði til langs tíma en kjósa fremur skammtímaleigu og þar með minni skuldbindingu.

Breska fyrirtækið hefur notið góðs af þeim ógöngum sem bandaríska WeWork rataði í með rekstur sinn og þurfti að sækja um skjól frá kröfuhöfum. Þetta eru þó í grunninn ólík fyrirtæki. Workspace býr að langri sögu og á sjálft allt það húsnæði sem það leigir út í London. Bandaríska fyrirtækið WeWork hefur leigt af Workspace, sem segist munu njóta góðs af því ef WeWork nær sér á strik eftir að rekstur þess hefur verið endurskipulagður.

Workspace var stofnað árið 1987 og hefur verið skráð í Kauphöllinni í London frá 1993. Fyrirtækið er leiðandi í útleigu á sveigjanlegu skrifstofuhúsnæði í borginni. Viðskiptavinir eru af ýmsu tagi: sprotafyrirtæki, arkitektar, vefhönnuðir, blómasalar og ölbruggarar. Húsnæðið sem leigt er út er á 60 stöðum víðvegar um London.

Nýtt efni

Stærsti bílaframleiðandi heims lætur ekki haggast þó hann hafi mætt nokkru andstreymi að undanförnu. Hluthafafundur Toyota endurnýjaði traust sitt á 10 manna stjórn fyrirtækisins í dag, þar á meðal á formanninum, Akio Toyoda, sem verið hefur í forystusveit fjölskyldufyrirtækisins frá aldamótum. Hann vék úr starfi forstjóra fyrir rúmu ári og varð stjórnarformaður. Nú hefur þessi …

Hér á landi hefur fjöldi erlendra vegabréfa við vopnaleitina á Keflavíkurflugvelli verið helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni. Á hinum Norðurlöndunum er ekki hægt að stunda svona talningu á flugvöllum enda margir sem koma landleiðina. Gistinætur útlendinga eru því aðalmælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni hjá frændum okkar og samtals voru þær 15,3 milljónir …

Búist er við að 38 prósenta hækkun tolla á innflutta rafbíla frá Kína hægi á sókn framleiðenda þar inn á Evrópumarkað. Hins vegar verður það aðeins tímabundið. Kínverskir framleiðendur hafa þegar náð sterkri stöðu í tæknimálum og getu til að framleiða á hagkvæman hátt - þeir ráða yfir allri aðfangakeðju framleiðslu sinnar. Að auki munu …

Fyrstu helgina í júní stefndi í verkfall flugmanna Norwegian í Noregi en samningar tókust á elleftu stundu. Flugfélagið hafði áður samið við danska og spænska flugmenn en þeir norsku kröfðust hlutfallslega meiri hækkunar og vísuðu til þess að laun þeirra stæðust ekki samanburð við starfsbræður sína í Evrópu vegna þess hve veik norska krónan er. …

„Það umfangsmikið verkefni að opna nýja álmu við flugstöð. Byggingin þarf að uppfylla fjölmargar kröfur yfirvalda , m.a. um innréttingar, eldvarnir, umhverfiskröfur og vinnuaðstæður. Það þarf líka að setja upp flókinn tækjabúnað, sem þarnast sérhæfðrar þekkingar og margra stunda þjálfun ef hann á að skila sínu hlutverki. Það gildir um nýjan öryggisbúnað flugvallarins," segir í …

Suður-kóreski bílaframleiðandinn Hyundai veðjar á fjórða stærsta bílamarkað heims, Indland. Stærstu markaðirnir eru Kína, Bandaríkin og Japan - en Indlandsmarkaður vex hratt og mikil sala er í litlum og sparneytnum gerðum bíla. Á síðasta ári keypti dótturfélag Hyundai á Indlandi verksmiðjur General Motors í Maharashtra í vestanverðu landinu með það fyrir augum að auka framleiðslu …

Icelandair sagði 82 starfsmönnum upp fyrir síðustu mánaðamót en þær uppsagnir náðu ekki til áhafna flugfélagsins. Nú er hins vegar komið að þeim hópi því fyrir helgi fengu 57 flugmenn uppsagnarbréf og eins voru 26 flugstjórar færðir í stöðu flugmanna. Við þá breytingu lækka laun viðkomandi um fimmtung samkvæmt því sem FF7 kemst næst.  Flugmönnum …