Samfélagsmiðlar

Vilja fleiri konur í störf flugvirkja

Icelandair og Tækniskólinn ætla að vinna saman að efla kennslu í flugvirkjun á Íslandi. Markmiðið er að fjölga umsækjendum um nám í flugvirkjun og auka fjölbreytileikann í nemendahópnum.

Frá undirskrift: Víglundur Laxdal Sverrisson, skólastjóri skipstjórnar- og véltækniskóla Tækniskólans, Hildur Ingvarsdóttir, skólameistari Tækniskólans, Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, Sveina Berglind Jónsdóttir, forstöðumaður á mannauðssviði Icelandair og Leifur Guðmundsson, forstöðumaður tækni- og viðhaldssviðs Icelandair.

Icelandair og Tækniskólinn ætla í sameiningu að kynna nám og störf flugvirkja og hafa að leiðarljósi að jafna hlut kynjanna í hópi flugvirkja. Icelandair ætlar að bjóða allt að sex nemendum sá ári í launað starfsnám hjá félaginu í 24 mánuði og veita að auki einum nemanda námsstyrk sem jafngildir skólagjöldum fyrir eina önn. Samkomulag um þetta hefur verið undirritað.

Tækniskólinn hefur boðið upp á nám í flugvirkjun frá árinu 2011 og tekur inn allt að 25 nemendur á hverju ári. Námið tekur um tvö ár í skóla auk vinnustaðanáms. Umsóknarfrestur fyrir næsta hóp rennur út 30. nóvember.

„Við kynntum nýlega flugnámsbraut fyrir verðandi flugmenn í samstarfi við norskan flugskóla og með samstarfinu við Tækniskólann viljum við vekja athygli á spennandi námi og áhugaverðum alþjóðlegum störfum flugvirkja. Eitt af markmiðum samstarfsins er að höfða til fjölbreytts hóps í takt við jafnréttismarkmið okkar og viljum við sérstaklega hvetja konur til að skoða þetta nám og starfstækifæri á þessu sviði,“ er haft eftir Boga Nils Bogasyni, forstjóra Icelandair, í tilkynningu. Þar er jafnframt haft eftir Hildi Ingvarsdóttur, skólameistara Tækniskólans, að atvinnu- og tekjumöguleikar fyrir flugvirkja séu góðir bæði hér á landi og erlendis.

Nýtt efni

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …