Samfélagsmiðlar

Kaupauki upp á 15 milljarða króna

Ennþá fljúga þotur Ryanair ekki hingað til lands. MYND: RYANAIR

Gengi hlutabréfa í Ryanair, stærsta lágfargjaldaflugfélagi Evrópu, hefur hækkað um meira en helming í ár og í dag kostar hluturinn rétt um 19 evrur. Hækki verðið um tvær evrur til viðbótar á næstu fjórum vikum þá fær Michael O´Leary, forstjóri flugfélagsins, rétt á að kaup 10 milljónir hluta í flugfélaginu á aðeins 11 evrur stykkið.

Forstjórinn getur svo í framhaldinu selt nýju bréfin með hagnaði upp á 100 milljónir evra en sú upphæð jafngildir 15 milljörðum íslenskra króna. Í Evrópu eru fá dæmi um annan eins kaupauka samkvæmt frétt Financial Times.

Sem fyrr segir hefur markaðsvirði Ryanair hækkað um meira en helming í ár en til samanburðar hefur virði Icelandair lækkað um 19 prósent og bréfin í Play fari niður um 43 prósent.

Þrátt fyrir að umsvif Ryanair hafi aukist hratt síðustu ár þá hefur Íslandsflug ekki komist á dagskrá. Áður hélt flugfélagið sig frá flugvöllum þar sem gjöldin voru há en hefur að undanförnu ekki látið það atriði stoppa sig. Enda engin leið að stækka í takt við væntingar fjárfesta nema með því að fara inn á nýja markaði. Í dag eru Ísland og Færeyjar einu löndin í vesturhluta Evrópu sem þotur Ryanair fljúga ekki til og mögulega er það fjarlægðin, frekar en flugvallargjöldin, sem vega þar þyngst.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …