Samfélagsmiðlar

Reikna með að fá helmingi minna fyrir sjónvarpsstöðina

Ulrika Nilsson, fréttalesari hjá TV4 - MYND: TV4

Stjórnendur sænska símafélagsins Telia hafa nú gefist upp á rekstri sjónvarpsstöðvarinnar TV4 sem þeir keyptu árið 2019. Kaupin á þessari stærstu einkareknu sjónvarpsstöð Svíþjóðar voru umdeild á sínum tíma og sérstaklega í ljósi þess að sænska ríkið á stóran hlut í Telia.

Innan símafélagsins hafa líka lengi verið efasemdir um ágæti viðskiptanna og nú er komið að því að selja stöðina samkvæmt frétt Dagens Industri. Þar segir að Telia reikni með að fá í mesta lagi 5 milljarða sænskra króna fyrir TV4 eða rétt um helming af því sem stöðin kostaði fyrir fimm árum síðan.

Rekstur TV4 hefur líka versnað og sl. haust lét fráfarandi forstjóri Telia hafa það eftir sér að fjarskiptafélög ættu ekki að eiga fjölmiðla þar sem rekstur þeirra væri of óstöðugur. Vísaði forstjórinn þar til reynslu sinnar af störfum fyrir Virgin Media og 20th Century Fox.

Í þessu samhengi má nefna að bæði Síminn og Sýn eru stórtæk í fjölmiðlarekstri en stjórn þess síðarnefnda endurmetur nú eignarhaldið á vefmiðlum og útvarpsstöðvum fyrirtækisins. Rekstur þessara fjölmiðla byggir á auglýsingasölu á meðan sjónvarpsrekstur Sýnar gengur jafnframt út á áskriftir.

Nýtt efni

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …