Samfélagsmiðlar

Pétur sjálfkjörinn formaður

Pétur Óskarsson verður ný formaður Samtaka ferðaþjónustunnar.

Framboðsfrestur til stjórnar Samtaka ferðaþjónustunnar rann út á fimmtudaginn og var Pétur Óskarsson, framkvæmdastjóri og annar eigenda ferðaþjónustufyrirtækjanna Katla og Viator, sá eini sem gaf kost á sér til formennsku.

Pétur er því sjálfkjörinn formaður Samtaka ferðaþjónustunnar og tekur hann við embættinu af Bjarnheiði Hallsdóttur sem verið hefur formaður frá árinu 2018. Lög SAF kveða á um að formaður og stjórnarfólk megi ekki sitja lengur en sex ár samfleytt.

Þess má geta að Pétur og Bjarnheiður eru samstarfsfólk, eiga og reka fyrirtækin Katla Travel GmbH, Viator Summerhouses GmbH og Katla DMI ehf. 

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum þeim áskorunum sem því fylgja,“ sagði Pétur Óskarsson í tilkynningu um framboð sitt fyrir hálfum mánuði síðan.

Sjö einstaklingar bjóða sig fram til stjórnar SAF en kjörið verður um þrjú stjórnarsæti til næstu tveggja ára. Rafræn kosning hefst á fimmtudaginn og stendur til 21. mars en þá fer aðalfundur samtakanna fram á Hilton Reykjavík Nordica.

Í framboði til stjórnar eru:

Ásgeir Baldurs, forstjóri Arctic Adventures
Björn Ragnarsson, forstjóri Icelandia
Bragi Skaftason, framkvæmdastjóri 10 sopa
Erna Dís Ingólfsdóttir, framkvæmdastjóri hjá Íslandshótelum
Hildur Guðbjörg Kristjánsdóttir, eigandi Midgard
Ragnhildur Ágústsdóttir, stofnandi og eigandi Lava Show
Sævar Guðjónsson, framkvæmdastjóri Ferðaþjónustunnar Mjóeyri við Eskifjörð

Björn, Ragnhildur og Sævar sitja í stjórn SAF í dag.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …