Samfélagsmiðlar

Til í að fara hvert sem er!

Vinsældir Tókýó sem áfangastaðar ferðamanna fara vaxandi - MYND: Unsplash/Jezael Melgoza

Flugbókunarsíðan Skyscanner er einn þeirra mælikvarða sem nota má til að átta sig á því hvert straumar ferðamanna liggja. Nú er hægt að fá töluvert góða mynd af því hvað það er helst sem fólk leitar eftir – hvað fólk er að spá. Hugsanlega er þó áhugaverðast að fá það staðfest að 51 prósent þeirra sem nota leitarvélina er ekki með neinn ákveðinn stað í huga fyrirfram. Fólk bara leitar. 

Í hverjum mánuði nota um 110 milljónir manna Skyscanner og leitirnar teljast um einn milljarður í hverjum mánuði. Úr þessu vinnur Skyscanner skýrslu árlega með yfirskriftinni SjóndeildarhringirHorizons, þar sem metnar eru horfur í öllum heimshlutum. Að vísu er slegið saman heilum og hálfum heimsálfum í hvern flokk, t.d. er Evrópa höfð með Mið-Austurlöndum og Afríku. 

Margt hjálpar til á þessu ári. Batinn frá því í heimsfaraldrinum heldur áfram. Þrátt fyrir hækkað verð á flugmiðum virðist mikill ferðahugur í fólki. Sætaframboð fer vaxandi og flugtengingum fjölgar. Á sama tíma og áhugi á viðkomustöðum í Kyrrahafslöndum Asíu, ekki síst Japan, fer vaxandi eftir lokunina í faraldrinum þá kjósa stöðugt fleiri að ferðast til nágrannalanda og í skemmri tíma en áður. Þetta á við um ferðamenn í Evrópu. Á topplista evrópskra ferðamanna eru áfangastaðir á Spáni og Grikklandi í 6 af 10 efstu sætunum. Áhugavert er að sjá „staðinn“ Hvert-sem-er á milli Balerísku eyjanna Mallorca og Ibiza. Á evrópska listanum er líka stórborginar Bangkok, New York og Sidney. 

Óskastaðir ferðamanna frá Evrópu, Mið-Austurlöndum og Afríku – MYND: Skyscanner

Ferðamenn frá Norður- og Suður-Ameríku er spenntir fyrir Tókýó, en líka m.a. Róm, Madríd og Aþenu – en þó trónir Hvert-sem-er á toppnum. Gæti Reykjavík orðið þessi staður sem þetta leitandi fólk finnur í þoku óvissunnar?

Ferðafólkið í Kyrrahafslöndum Asíu er spenntast fyrir þekktum áfangastöðum í Evrópu og Bandaríkjunum í sumar. Efst trónir London og þar eru þessir ferðamenn til í að dvelja að meðaltali í nærri 17 daga. Aðrar evrópskar borgir í efstu sætum eru Zürich, Aþena, Mílanó, Róm og París. Hvert-sem-er er í öðru sæti.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …