Samfélagsmiðlar

Leikmaður númer 19 kemur inn á

Osama Vinladen á baki liðsfélaga síns. MYND: INSTAGRAM SÍÐA UNION COMERCIO

Í leik Union Comercio gegn Allanza Lima í fyrstu deildinni í Perú vakti töluverða athygli þegar leikmanni númer 19 í liði Union Comerco var skipt inn á. Hingað til hefur þessi 22 ára gamli knattspyrnumaður ekki vakið neina sérstaka athygli í deildinni. Oftast situr hann á bekknum en í aðeins fimm leikum hefur hann komið inn á fyrir lið sitt.

Fyrir nokkrum árum lék hann einn leik í unglingalandsliði Perú U15. 

Það voru sem sagt ekki knattspyrnuhæfileikar leikmannsins sem vöktu eftirtekt þeirra sem lagt höfðu leið sína á Estadio IPD Nueva Cajamarca, heimvöll Union Comercio, heldur nafn leikmannsins sem lesið var upp í vallarhátalaranum þegar hann kom inn á: „Inn á kemur leikmaður númer 19. Osama Vinladen,“ sagði vallarþulurinn. En þess má geta að v er borið fram sem b á spænsku.

„Osama Binlanden.“ 

Eftir leikinn þustu blaðamenn að unga leikmanninum sem átti ekki sérstaklega góðan leik; hann fékk snemma gult spjald og missti boltann nokkrum sinnum á hættulegum stöðum á vellinum. 

„Heitirðu Osama Binladen?,“ spurðu blaðamennirnir unga manninn þegar hann var á leið til búningsklefans að loknum leik sem endaði með ósigri Union Comerco, 1-3.

„Já, foreldrar mínir nefndu mig í höfuðið á hryðjuverkamanninum Osama Binladen. Bróðir minn heitir Saddam Hussein og þegar þriðja systkini mitt var á leiðinni ákváðu foreldar mínir að það skyldi heita George Bush.

En svo fæddist stelpa.“

„Hvað heitir hún?“

„Hillary Clinton,“ sagði Osama Vinladen og blikkaði blaðamenn glottandi. 

Ef þú, lesandi góður, ert þreyttur á foreldrum þínum hvernig heldurðu að leikmaður númer 19 hafi það?

Nýtt efni

Samkeppnisstofnun Evrópusambandsins hefur sektað bandaríska sælgætisrisann Mondelez um 337,5 milljónir evra eða 47 milljarða íslenskra króna fyrir óeðlilega viðskiptahætti. Er Mondelez fellt fyrir að hafa skipt evrópska markaðnum upp og takmarkað flutning á vörum sínum milli landa á árunum 2015 til 2019. Tilgangurinn var að halda vöruverði uppi að því segir í tilkynningu frá Framkvæmdastjórn …

Spænska lágfargjaldaflugfélagið Vueling heldur áfram að fækka ferðum til Íslands en þotur þess flugu hingað þrisvar í viku frá Barcelona síðastliðið sumar og svo eina til tvær ferðir í viku yfir nýliðinn vetur. Sumaráætlun Vueling í ár gerir aðeins ráð fyrir brottförum frá Keflavíkurflugvelli á sunnudagskvöldum frá 23. júní til 8. september. Eftir þann tíma …

Rauðu og hvítu sporvagnarnir hafa verið meðal táknmynda Istanbúl, þjónað íbúum og ferðamönnum í meira en öld. Nú líður að því að þeim verði skipt út fyrir vagna sem búnir verða rafhlöðum. Vagnarnir hafa gengið eftir spori á Istiklal-breiðgötunni Evrópumegin í Istanbúl. Þeir voru fyrst teknir í notkun árið 1914, á dögum Ottómanveldisins. Ýmsar lagfæringar …

Skattaívilnanir til kaupa á nýjum rafbílum féllu niður um áramótin en frádrátturinn gat numið allt að 1,3 milljónum króna. Nú fæst 900 þúsund króna styrkur frá Orkusjóði í staðinn en sala á rafbílum hefur þó dregist umtalsvert saman það sem af er ári. Á þessum tíma í fyrra höfðu 3.211 nýir rafbílar verið skráðir nýir …

Seljendur hlutabréfa í almennu hlutafjárútboði Íslandshótela, stærsta hótelfyrirtæki landsins, hafa ákveðið að falla frá útboði og þar með skráningu félagsins á Aðalmarkað Nasdaq Iceland. Almennu hlutafjárútboði Íslandshótela lauk seinnipartinn í gær en í ljósi þessarar ákvörðunar munu allar áskriftir falla sjálfkrafa niður. Þetta kemur fram í tilkynningu. Vel á þriðja þúsund aðilar tóku þátt í …

MYND: ÓJ

Nýbirt Þróunarvísitala ferðageirans (Travel & Tourism Development Index) fyrir árið 2024, sem Alþjóðaefnahagsráðið ( World Economic Forum) tekur saman annað hvert ár, sýnir að Ísland fellur niður listann um 10 sæti frá 2019 - í 32. sæti, Danmörk, Finnland og Svíþjóð eru töluvert ofar en Noregur er hins vegar ekki meðal þeirra 119 landa sem …

Ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks, Viðreisnar og Bjartrar framtíðar áformaði að hækka virðisaukaskatt á ferðaþjónustu úr 11 prósentum í 24 prósent um mitt árið 2018. Stjórnin sprakk hins vegar áður en málið fór í gegnum Alþingi. Samtök ferðaþjónustunnar börðust gegn þessari hækkun á sínum tíma og í morgun efndu samtökin til fundar í ljósi þess að „undanfarin misseri …

Ferðafólk fylgist með hval dregnum á land í Hvalfirði

Samkvæmt könnun sem Maskína gerði fyrir Náttúruverndarsamtök Íslands dagana 30. apríl til 7. maí 2024 eru 49 prósent aðspurðra því andvíg að leyfi Hvals hf. til veiða á langreyðum verði endurnýjað. Hins vegar eru 35 prósent aðspurðra því hlynnt. Beðið er ákvörðunar nýs matvælaráðherra. Meginniðurstöður könnunar Maskínu fyrir Náttútuverndarsamtök Íslands - MYND: Maskína Niðurstöður Matvælastofnunar í …