Samfélagsmiðlar

Nýtt eða gamalt eldgos?

Ekki ný mynd. Ekki nýtt eldgos. Mynd frá 19.12.23

Forsvarsfólks Icelandair og Play hefur ítrekað kennt „ónákvæmum fréttflutningi“ af eldgosum á Reykjanesi um samdrátt í sölu á flugi til landsins. Á sama tíma má velta því fyrir sér hversu nákvæmar tilkynningar flugfélaganna sjálfra og Keflavíkurflugvallar eru á stöðu mála.

Á forsíðu alþjóðlegrar heimasíðu Play hefur til að mynda verið talað um yfirstandandi eldgos, sem hófst 16. mars, sem ný eldsumbrot – allt þangað til í gær. Þá var textanum breytt eftir að FF7 spurðist fyrir um það af hverju enn væri talað um „nýtt eldgos.“

Skjámynd af vef Play í gær áður en orðið „New“ var tekið út eftir ábendingu FF7.

Heimasíðufólk Play tók þá út orðið „new“ í tilkynningunni sem finna má efst á bókunarsíðunni en þegar smellt er á þann borða þá birtist hins vegar gamli textinn þar sem greint er frá „New eruption“. Sá texti var síðast uppfærður 25. mars sl.

Það má líka skilja heimasíðu Keflavíkurflugvallar þannig að eldgos sé nýhafið því á forsíðu segir einfaldlega að „Eldgos er hafið á Reykjanesskaga.“

Borðinn sem birtist efst á heimasíðu Keflavíkurflugvallar.

Á enskri útgáfu heimasíðunnar er þó ekki talað um gosið sem nýtt en litlar upplýsingar er þar að finna. Aðeins er vísað í heimasíðu Almannavarna og Veðurstofunnar sem báðar eru óaðgengilegar fyrir útlendinga. Veðurstofan hefur til að mynda ekki sett inn nýjar upplýsingar á ensku um gosið síðustu vikuna og á vef Almannavarna er ferðafólki vísað á heimasíðu Visit Iceland. Þó ekki á undirsíðuna þar sem farið er yfir stöðuna í gosinu heldur á forsíðu Visit Iceland. Fólk verður svo sjálft að leita þar að undirsíðunni með upplýsingum um stöðuna í gosinu.

Á vef Icelandair segir skýrt að gos sé í gangi en það hafi ekki nein áhrif á flugferðir. Þegar smellt er á borðann birtist nýr texti þar sem bætt er við að gosið hafi heldur ekki áhrif á ferðalög innanlands. Má velta fyrir sér hvort sú viðbót mætti ekki vera áberandi á forsíðunni líka úr því að þörf er talin á því að benda mögulegum viðskiptavinum á yfirstandandi eldgos.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …