Samfélagsmiðlar

Tónleikar Taloyr Swift hafa áhrif á flugfargjöld Icelandair og Play

150 þúsund manns munu sjá Taylor Swift í Stokkhólmi í sumar. MYND: Shanna Madison/Chicago Tribune/TNS/Alamy Live News

Eftir sjö vikur stígur bandaríska tónlistarkonan Taylor Swift á svið í Stokkhólmi í tónleikaferð sinni um Evrópu. Vinsældir hennar eru það miklar að tónleikarnir í höfuðborgar Svíþjóðar verða þrennir og seldust 150 þúsund miðar upp á svipstundu. Hin Norðurlöndin fá Swift ekki í heimsókn í sumar og því búist við að mikill fjöldi fólks frá nágrannalöndum Svíþjóðar mæti á svæðið.

Þess sjást líka merki á bókunarsíðum Icelandair og Play, sem bæði fljúga til Stokkhólms, að fjöldi Íslendinga setur stefnuna á höfuðborg Svía dagana sem tónleikarnir fara fram, 17. til 19. maí. Lausu sætin eru greinilega fá og fargjöldin þessa daga miklu hærra en aðra í maí.

Hjá Play er flugið til sænsku höfuðborgarinnar einmitt langhæst að morgni þessi 17. maí. Sætið, án farangurs, kostar núna um 79 þúsund krónur ef eingöjngu ferðin út er bókuð. Dagana í kring eru farmiðarnir miklu ódýrari eins og sjá má.

Svipaða sögu er að segja af verðlagningu Icelandair, miðarnir 16. og 17. maí eru mun dýrari en aðra daga í næsta mánuði.

Taylor Swift treður upp á fleiri áfangastöðum íslensku flugfélaganna í sumar en þá eru áhrif söngkonunnar á fargjöldin ekki svona mikil eins og í dæmunum hér að ofan. Það er því óhætt að reikna með að Íslendingar verði fjölmennir á götum Stokkhólms um miðjan maí.

Og það eru fleiri flugfélög en þau íslensku sem njóta góðs af komu Swift til Stokkhólms því gert er ráð fyrir að fjórir af hverjum fimm tónleikagestum geri sér ferð til borgarinnar. Heimamenn verða því í miklum minnihluta og viðbúið að tekjur hótela og veitingastaða þessa daga í maí muni setja öll met.

ÁSKRIFT MEÐ 50% AFSLÆTTI Í EINN MÁNUÐ. FULLT VERÐ Í FRAMHALDINU EN ALLTAF HÆGT AÐ SEGJA UPP.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …