Samfélagsmiðlar

Í samstarf við Emirates

Adnan Kazim aðstoðarforstjóri Emirates og Bogi Nils Bogason forstjóri Icelandair. MYND: ICELANDAIR

Icelandair og Emirates undirrituðu samstarfssamning um sammerkt flug á aðalfundi IATA, Alþjóðasamtaka flugfélaga í Dubai. Með samningnum munu flugfélögin geta boðið viðskiptavinum sínum upp á tengingar á milli leiðakerfa sinna og þannig aukið úrval tengimöguleika að því segir í tilkynningu. Gert er ráð fyrir að hægt verði að bóka tengiflug á milli félaganna 1. september næstkomandi.

Farþegar Icelandair frá Íslandi og Norður-Ameríku geta þá ferðast í austurátt með leiðakerfi Emirates til Dubai og farþegar Emirates geta ferðast frá fjölda áfangastaða með leiðakerfi Icelandair til Íslands. Félögin stefna að því að þróa og útvíkka samstarfið enn frekar í framtíðinni.

„Það er spennandi að tilkynna samning við Emirates, stærsta flugfélag Miðausturlanda og sjöunda samstarfsflugfélagið okkar. Okkar stefna er að gera samstarfssamninga við flugfélag sem leggja áherslu á góða þjónustu og spennandi ferðatækifæri. Öflugt leiðakerfi Emirates mun opna nýjar tengingar fyrir viðskiptavini okkar og við hlökkum til að þróa samstarfið áfram,“ segir Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilkynningu.

Adnan Kazim, aðstoðarforstjóri Emirates og framkvæmdastjóri sölu- og markaðssviðs, segir ánægjulegt að hefja samstarf við Icelandair.

„Ísland er mjög vinsæll áfangastaður, sérstaklega hjá þeim sem vilja upplifa fallega náttúru í fríinu sínu. Við erum spennt fyrir þessu nýja samstarfi við Icelandair og sannfærð um að það muni aukast jafnt og þétt og opna þannig enn meiri möguleika fyrir viðskiptavini okkar.“

Nýtt efni

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðkiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …

Gistináttagjald upp á 400 krónur (2,7 evrur) verður lagt á í Færeyjum frá og með október á næsta ári. Um leið verða allir þeir sem koma til eyjanna með skemmtiferðaskipum að greiða 1.300 króna gjald (9 evrur). Allar tekjur af þessari nýju gjaldtöku renna í sérstakan náttúruverndarsjóð að því segir í tilkynningu. Sá sjóður verður …

Talning á brottfararfarþegum á Keflavíkurflugvelli gefur vísbendingu um að erlendum ferðamönnum hér á landi hafi fækkað um tvö prósent í nýliðnum maí í samanburði við sama tíma í fyrra. Þróunin var hins vegar mjög ólík á milli þjóðerna. Þannig jókst straumurinn hingað frá Kanada umtalsvert á milli ára á meðan ferðamönnum frá Ísrael og Rússlandi …

Það seldust 1.259 nýir Tesla bílar á Íslandi árið 2022 og í fyrra voru þeir nærri þrefalt fleiri eða 3.471. Veltan jókst ekki í takt við söluna því tekjur bandaríska rafbílaframleiðands af hverjum nýjum bíl hér á landi drógust saman um 17 prósent samkvæmt útrekningum FF7 sem byggja á ársreikningi Tesla Motors Iceland ehf. Þetta …

Það voru 155 þúsund útlendingar sem innrituðu sig í flug frá Keflavíkurflugvelli í maí en þessi talning er notuð til að meta ferðamannastrauminn hingað til lands. Í maí í fyrra voru erlendu brottfararfarþegarnir 158 þúsund og 165 þúsund í maí 2018 þegar þeir voru flestir. Það vantaði því sex prósent fleiri farþega til að jafna …