Samfélagsmiðlar

Fjórði hver hefur farið til útlanda ótryggður

Margir hafa farið til útlanda án þess að vera með ferðatryggingu.

Fjórði hver lesendi Túrista hefur farið til útlanda á síðastliðnum fimm árum án þess að vera með ferðatryggingu samkvæmt netkönnun síðunnar sem hátt í sjö hundruð svör fengust í.

Þetta er hátt hlutfall ótryggðra því eins og áður hefur verið greint frá leiddi bresk könnun í ljós að fimmti hver Breti fer til útlanda án trygginga. Treysta margir þeirra á Evrópska sjúkratryggingakortið í staðinn. Niðurstaðan var stjórnvöldum þar í landi áhyggjuefni.

Veitir ekki rétt til heimflutnings

Evrópska sjúkratryggingakortið veitir aðgang að hinu opinbera heilbrigðiskerfi EES-landanna og fær ferðamaðurinn aðstoð samkvæmt reglum dvalarlandsins. Kortið veitir hins ekki rétt til heimflutnings til Íslands og bætir ekki kostnað sem verður til vegna breytinga á ferðaáætlun samkvæmt því sem kemur fram á vef Sjúkratrygginga Íslands sem gefur út kortið. Það er því nauðsynlegt fyrir ferðamenn að hafa sérstakar tryggingar ætli þeir að fá tjónið bætt umfram það sem kortið dekkar.

Gefa út bráðabirgðaskirteini

Samkvæmt upplýsingum Túrista hjá Sjúkratryggingum Íslands getur fólk fengið bráðabirgðaskirteini eftir að það hefur veikst í útlöndum. Þó er mælst til að fólk hafi kortið með sér og skoði líka tryggingar sínar hjá tryggingafélugum áður en lagt er af stað. Tekið er við beiðnum um bráðabirgðaskirteini á símatíma Sjúkratrygginga á virkum dögum á milli tíu og hálf fjögur.

TENGDAR GREINAR: Fimmti hver ferðast ótryggður
NÝJAR GREINAR: Fimm bestu borgaranir í New York

Mynd: Kenjonbro/Creative Commons

 

 

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …