Samfélagsmiðlar

Vinsældir Berlínar stóraukast á ný hjá íslenskum túristum

berlin s 860

Það sem af ári hefur Íslendingum hins vegar fjölgað um nærri tvo þriðju í höfuðborg Þýskalands. Ferðamannastraumurinn til höfuðborgar Þýskalands hefur aukist hratt síðustu ár en íslenskum túristum fækkaði þar í fyrra. Það sem af ári hefur Íslendingum hins vegar fjölgað um nærri tvo þriðju.
Fyrstu þrjá mánuði ársins keyptu Íslendingar rétt tæplega sex þúsund gistinætur á hótelum Berlínar sem er aukning um 63,6 prósent frá á sama tíma í fyrra. Þetta er mikill viðsnúningur frá síðasta ári því þá fækkaði íslenskum hótelgestum í borginni um nærri fimmtung á fyrsta ársfjórðungi og um tíund allt árið samkvæmt tölum frá ferðamálaráði borgarinnar. Árið 2013 fjölgaði hins vegar ferðamönnum frá Íslandi í Berlín um 40 prósent.

Sex prósent flugu til Berlínar

Það flugu um 33 þúsund Íslendingar til útlanda frá Keflavíkurflugvelli í mars samkvæmt talningu Ferðamálastofu. Á sama tíma lentu um tvö þúsund íslenskir flugfarþegar á flugvöllum Berlínarborgar. Af því gefnu að langstærsti hluti þeirra Íslendinga sem heimsækja Berlín fari þangað flugleiðina frá Íslandi þá má segja að á fyrsta ársfjórðungi hafi sex af hverjum hundrað íslenskum flugfarþegum á Keflavíkurflugvelli verið á leiðinni til Berlínar.
Yfir vetrarmánuðina er WOW air eitt um flug milli Berlínar og Íslands en yfir aðalferðamannatímabilið bjóða einnig Airberlin og German Wings upp á áætlunarflug frá þýska höfuðstaðnum til Íslands.
TILBOÐ Í BERLÍN: SÉRKJÖR Á ORLOFSÍBÚÐUM FYRIR LESENDUR TÚRISTA

Nýtt efni

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …