Samfélagsmiðlar

App fyrir ferðamenn sem ætla að keyra um landið

icelandtravel app

Viðskiptavinir Iceland Travel fá nú afhendar spjaldtölvur í stað útprentaðra ferðagagna áður en þeir hefja Íslandsreisuna. Viðskiptavinir Iceland Travel fá nú afhendar spjaldtölvur í stað útprentaðra ferðagagna áður en þeir hefja Íslandsreisuna. 
Ferðaþjónustufyrirtækið Iceland Travel hefur gefið út app sem kallast Iceland Travel Companion og er það hugsað fyrir þá sem ætla að keyra sjálfir um landið. „Fólk frá öllum heimshornum sækir í að ferðast um Ísland í bílaleigubíl og það leitast eftir að upplifa fegurð íslenskrar náttúru og fræðast um sögu landsins. Markmiðið með appinu er að sjálfsögðu að gera ferðalagið enn auðveldara og skemmtilegra fyrir viðskiptavini okkar,” segir Jón Heiðar Þorsteinsson, markaðsstjóri Iceland Travel, í tilkynningu.

Kemur í staðinn fyrir prentuð gögn í þúsundatali

Viðskiptavinir Iceland Travel fá appið og spjaldtölvu afhent í upphafi ferðar og kemur þetta í staðinn fyrir prentuð ferðagögn sem ferðamenn fengu áður. Þau voru samansett af ferðahandbók og bækling um viðkomandi ferð ásamt upplýsingablaði um gistingu. „Við prentuðum þessi gögn í þúsundatali og það er ánægjulegt að geta minnkað þessa prentun mjög verulega og afhent margnota spjaldtölvur í staðinn,“ segir Jón Heiðar. Appið inniheldur líka ferðabækur á fimm tungumálum en Iceland Travel býður upp á  38 mismunandi akstursleiðir um Ísland.

Tækifæri í Akureyrarflugi

Aðspurður um hvort hann sjái breytingar á óskum þess hóps ferðamanna sem kýs að ferðast um landið í bílaleigubíl segir Jón Heiðar að það sé ánægjulegt hversu aukinn áhugi er á þess háttar ferðum utan háannatíma. Hann telur jafnframt að beint flug Air Iceland Connect milli Keflavíkurflugvallar og Akureyrar skapi ný tækifæri í vöruþróun á þessu sviði. Viðskiptavinirnir geti þá til að mynda hafið ferðalagið fyrir norðan og endað það í höfuðborginni eða öfugt.

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …