Samfélagsmiðlar

Hörpuhótelið eitt af mörgum útibúum Edition sem opna á næstu árum

Forsvarsmenn Edition hótelanna munu hafa nóg að gera við að opna nýja gististaði á næstunni. Einhvern tíma á næsta ári mun svo leið þeirra liggja til Reykjavíkur.

Hörpuhótelið, Marriott Edition, eins og það er kynnt á heimasíðu Carpenter & Company, eigenda byggingarinnar.

Í dag er hægt að bóka gistingu á Edition hótelum í London, New York, Sanya í Suður-Kína og Miami og síðar á þessu ári bætir keðjan við nýjum gististöðum í Bangkok, Bodrum, Abu Dhabi, Shanghai, Hollywood í Los Angeles og í Barcelona. Auk þess opnar annað útibú í New York, nánar tiltekið við Times Square.

Landvinningar Edition, sem er í eigu Marriott hótelfyrirtækisins, stöðvast ekki þar því einnig er ráðgert að opna á næstu árum í  Wuhan, Bali, Dubai, Singapúr og Xiamen og auðvitað í Reykjavík. En fyrirtækið hefur tryggt sér Hörpuhótelið svokallaða með 50 ára leigusamningi.

Framkvæmdum við byggingu hótelsins við Hörpu drógust á langinn enda tók tíma að ganga frá fjármögnun þessa 17 milljarða verkefnis. Ekkert varð því úr upphaflegum áætlunum Edition að opna í Reykjavík nú í vor. Upplýsingafulltrúi Edition, segir í svari við fyrirspurn Túrista, að ennþá sé ekki kominn neinn tímarammi fyrir hugsanlega opnun hótelsins í Reykjavík en hún fari væntanlega fram um mitt næsta ár eða í lok þess.

Það eru íslenska arkitektastofan T.ark sem hannar ytra útlit hótelsins en Roman & Williams í New York sér um allt innanhúss samkvæmt heimasíðu Carpenter & Company sem á fasteignina sjálfa. Edition hótelið verðu 5 stjörnu gististaður með um 250 herbergi auk veitingastaða, veislu- og ráðstefnusala.

Nýtt efni

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …