Samfélagsmiðlar

Hætta við Tyrklandsferðir frá Íslandi

Ekkert verður af áformum um að bjóða Íslendingum upp á sólarlandaferðir til Bodrum og Marmaris í sumar. Eftirspurnin reyndist ekki nægjanleg.

Frá tyrkneskri sólarströnd.

Stærstu ferðaskrifstofur landsins hafa ekki boðið upp á sólarferðir til Tyrklands síðustu fimm sumur en í ár stóð til að fljúga viðskiptavinum Heimsferða, Úrval-Útsýn og Vita vikulega til Bodrum og Marmaris á vesturströnd Tyrklands. Af því verður hins vegar ekki þar sem eftirspurnin var ekki nægjanleg.

„Það er missir af Tyrklandi því það er yndislegur staður og hótelin engu lík. En eftirspurnin var annarstaðar,“ segir Jakob Ómarsson, markaðsstjóri Vita. Hann bæti því við að búið sé að hafa samband við farþega og láta þau vita af ákvörðuninni og þeim standi til boða aðstoð við að finna aðrar ferðir eða fá endurgreiðslu að fullu.

Þórunn Reynisdóttir, forstjóri Ferðaskrifstofu Íslands, sem Úrval-Útsýn heyrir undir, segir að sömuleiðis að ásóknin í ferðirnar til Tyrklands hafi verið minni en gert var ráð fyrir. „Við höfum í staðinn ákveðið að fjölga ferðum til Tenerife og erum að skoða aukið flug til annarra sólarstaða.“

Líkt og Túristi hefur áður fjallað um þá hefur ferðaþjónusta í Tyrklandi verið að ná fyrra flugi eftir nokkur mögur ár. Ótryggt stjórnmálaástand í landinu og stríðsátök í nágrannalandinu Sýrlandi voru megin ástæður þess að ferðamenn frá Evrópu drógu verulega úr ferðum sínum þangað. Síðastliðið sumar fjölgaði þó ferðafólki á tyrkneskum sólarströndum frá hinum Norðurlöndunum og sérstaklega frá Þýskalandi.

 

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …