Samfélagsmiðlar

Íslensku ferðaskrifstofurnar færðar í annað félag

Heimsferðir og Terra Nova tilheyra ekki lengur Travelco Nordic. Arion banki á þó áfram allar ferðaskrifstofurnar sem voru hluti af samsteypu Andra Más Ingólfssonar.

strond nikos zacharoulis

Ferðaskrifstofur Travelco Nordic hafa aðallega sérhæft sig í sölu á sólarlandaferðum.

Í kjölfar gjaldþrots Primera Air sl. haust þá flutti Andri Már Ingólfsson, eigandi flugfélagsins, allar sjö ferðaskrifstofurnar sem hann átti úr íslensku móðurfélagi, Primera Travel Group, yfir í danskt dótturfélag. Það var endurnefnt Travelco Nordic en í síðustu viku tók Arion banki það yfir. Ársreikningur þessa danska eignarhalds félags liggur nú fyrir og þar kemur fram að það tapaði nærri þremur milljörðum króna í fyrra. Í frétt danska ferðaritsins Standby, um afkomu Travelco Nordic, kemur fram að íslensku ferðaskrifstofurnar Heimsferðir og Terra Nova hafi verið seldar út úr félaginu fyrir 58 milljónir danskra króna. Það jafngildir um 1,1 milljarði króna.

Ekkert var minnst á þessa sölu íslensku ferðaskrifstofanna út úr móðurfélaginu í tilkynningu sem Arion banki sendi frá sér í kjölfar yfirtökunnar í síðustu viku. Haraldur Guðni Eiðsson, upplýsingafulltrúi bankans, staðfestir hins vegar að íslensku fyrirtækin tvö hafi aðskilin frá hinum fimm ferðaskrifstofunum sem áður tilheyrðu Primera Travel Group ehf. og nú síðast Travelco Nordic í Danmörku. Hann segir um að ræða ákveðna skipulagsbreytingu og Arion banki sé ennþá endanlegur eigandi allra ferðaskrifstofanna sjö.

Líkt og Túristi greindi frá í morgun þá telur óháður endurskoðandi Travelco Nordic að fyrirtækið þurfi á auknu fé að halda til að komast í gegnum árið í ár. Aðspurður um þá stöðu þá segir Haraldur Guðni að Arion banki muni styðja við félagið. En áður hefur komið fram að bankinn hyggst reyna að selja ferðaskrifstofurnar sem fyrst. Rekstur íslensku ferðaskrifstofanna mun ganga vel á meðan róðurinn er þyngri á hinum Norðurlöndunum. Síðustu misseri hafa verið almennum ferðaskrifstofum á hinum Norðurlöndunum nokkuð erfið meðal annars vegna hitabylgju í Skandinavíu sl. sumar. Margir héldu sig því heima og salan í ár hefur einnig verið lakari en ella.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …