Samfélagsmiðlar

Meirihlutinn flaug með Norwegian og WOW til Tenerife

WOW air var stórtækast í flugi héðan til Tenerife en þegar félagið féll hóf Norwegian að fljúga hingað frá spænsku eyjunni. Norska félagið náði enn hærri hlutdeild á markaðnum en WOW air hafði. Nú ætlar Icelandair að spreyta sig á áætlunarflugi til eyjunnar.

Frá sundlaugarbakka á Tenerife.

Síðustu tvo vetur hafa rétt um sautján þúsund farþegar flogið frá Keflavíkurflugvelli til Tenerife. Rúmlega helmingur þessa hóps sat um borð hjá WOW air þarsíðasta vetur og í fyrra náði Norwegian ennþá hærri hlutdeild eins og sjá má á grafinu hér fyrir neðan. Bæði félög buðu upp á flug á eigin vegum til spænsku eyjunnar.

Ferðir Icelandair til Tenerife hafa aftur á móti takmarkast við leiguflug fyrir ferðaskrifstofur. Nú ætlar flugfélagið að spreyta sig á áætlunarferðum til Tenerife en samt sem áður muna alla vega þrjár ferðaskrifstofur kaupa sæti af Icelandair.

Þannig gerir Úrval-Útsýn ráð fyrir að fljúga sínum viðskiptavinum til Tenerife með flugfélaginu. Það ætlar líka Vita, sem tilheyrir Icelandair samsteypunni að gera, og einnig Aventura, sem er í eigu Andra Más Ingólfssonar.

Heimsferðir, sem Arion banki rekur, verða með eigin ferðir en ennþá liggur ekki fyrir hvað verður um útgerð Norwegian.

Ef norska félagið kemur ekki inn á markaðinn á ný þá skilur það eftir sig stórt skarð. Síðastliðinn vetur flutti félagið nefnilega 10.404 farþega frá Keflavíkurflugvelli til Tenerife. Það jafngildir sextíu prósent hlutdeild sem er aðeins meira en WOW air hafði veturinn á undan.

Þá nýttu 9.894 farþegar sér ferðir WOW air og hlutdeild félagsins var þá 57 prósent eins og sjá má hér fyrir neðan.

Þess má geta að upphaflega áform Play gerðu ráð fyrir flugi til Tenerife en stjórnendur þess ekki gefið út neina flugáætlun fyrir komandi ár.

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …