Samfélagsmiðlar

Byrjuðu viðræður við umboðin fyrr en áður

Sigfús Bjarni Sigfússon, forstjóri Hertz.

Þrátt fyrir fækkun ferðamanna þá hækkuðu kortatekjur bílaleiganna í ágúst um rúmlega hálfan milljarð króna. Það eru því vísbendingar um að hærra hlutfall ferðamanna hafi kosið að ferðast í bílaleigubíl um landið en áður. Sigfús Bjarni Sigfússon, forstjóri Hertz, á hins vegar von á því að rútur verði valkostur fyrir fleiri næsta sumar.

Hér svarar Sigfús nokkrum spurningum Túrista um horfurnar fyrir veturinn og næsta sumar.

Hvernig lítur veturinn út?
Útlitið fyrir veturinn er bara nokkuð gott. Núna berum við okkur yfirleitt saman við árið 2019 og bókanir eru töluvert fleiri en á sama tíma og þá. Bandaríkjamenn eru sterkastir og við finnum núna mikinn áhuga frá Evrópubúum. Mest frá Bretlandi og Írlandi, Ítalíu og Skandinavíu. Við erum auðvitað komnir inn í veturinn. Þetta er því enginn fjöldi en áhuginn er greinilega þarna.

Eru bókanir að berast með lengri fyrirvara en áður?
Í okkar starfsemi hefur bókunarfyrirvari alltaf verið að styttast og hefur aldrei verið styttri en nú. En við finnum fyrir bókunum frá ferðaheildsölum fyrir næsta ár og teljum að viðskiptavinir þeirra vilji hafa vaðið fyrir neðan sig og bóka snemma til að fá þá þjónustu sem óskað er eftir.

Stefnir í álíka skort á bílaleigubílum næsta sumar eins og á nýliðinni sumarvertíð?

Þetta er stór spurning. Hvað munu koma margir ferðamenn til landsins á næsta ári? Margir segja tvöfalt fleiri en á þessu ári, það gera þá ca. 1 til 1,3 milljónir ferðamanna. Væntanlega munu þeir ferðast meira í rútum en þeir gerðu í faraldrinum. Við stefnum að því að auka flota okkar í skammtímalegu um ca. 20 til 25 prósent. Einn stór þáttur í þessu er framboð af bílum frá framleiðendum. Við höfum aldrei byrjað jafn snemma að ræða við bílaumboðin, sem við verslum við, um bílakaup fyrir næsta ár. Þeir segja flestir að verð á bílum muni hækka töluvert og að framleiðendur muni ekki hafa nóg af bílum fyrir bílaleigur.

Hefur hlutfall rafbíla aukist í flotanum?
Hlutfall okkar í rafbílum er alltaf að aukast. Eftirspurn eftir rafbílum til leigu er mest á innanlandsmarkaði, einstaklingar og fyrirtæki hvort sem í skammtíleigu eða langtímaleigu. Fjórðungur af flota okkar í dag er ýmist 100% rafmagn, plug-in eða hybrid. Rafmagnsíbílar eru mjög hentugir en það þarf rafmagn, hleðslustöðvar og drægni. Þetta mun koma hægt en sígandi þegar innviður hafa verið byggðir upp.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …