Samfélagsmiðlar

Fá sæti laus í sólarlandaferðir um páskana

Íslendingar hafa bókað sólarlandaferðir af kappi síðustu daga. Sérstaklega vilja margir út um páskana á suðrænar slóðir.

Sala á utanlandsferðum hefur aukist hratt í kjölfar þess að slakað hefur verið á sóttvarnaraðgerðum víða um Evrópu. Af þeim sökum óttast forstjóri Tui, stærstu ferðaskrifstofu Evrópu, að framboð á páskaferðum á suðrænar slóðir verði einfaldlega of lítið.

Þórunn Reynisdóttir, forstjóri Úrval-Útsýn, segist deila þessum áhyggjum með forstjóra Tui og nú sé til skoðunar þar á bæ að fjölga brottförum fyrir páskana til að mæta eftirspurninni. Þórunn segir fólk einnig vera að bóka ferðir á sólarstrendur með stuttum fyrirvara og eins hafi salan fyrir sumarið tekið kipp. Því til viðbótar séu sumir farnir að tryggja sér sæti í ferðir um næstu jól og áramót að sögn Þórunnar.

Hjá Heimsferðum verða á boðstólum ferðir til Alicante, Kanarí, Costa del Sol, Tenerife og Verona um páskana og í dag eru fá sæti á lausu að sögn Tómasar J. Gestssonar, forstjóra. Þrátt fyrir að tveimur brottförum til Tenerife hafi verið bætt við. Tómas bendir á að páskar séu vanalega mjög vinsælir til ferðalaga út í heim og á því sé engin breyting núna.

Staðan hjá Vita er álíka því þar eru ferðir um páska nær uppseldar segir Þráinn Vigfússon, framkvæmdastjóri ferðaskrifstofunnar. „Þannig að framboðið er lítið miðað við eftirspurnina sem er gríðarleg núna þegar verið er að létta á öllum takmörkunum,“ bætir Þráinn við.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …