Samfélagsmiðlar

Icelandair og Air Greenland tengja saman leiðakerfi félaganna

Á Vestnorden-ferðaráðstefnunni í kvöld var undirrituð viljayfirlýsing Icelandair og Air Greenland um aukið samstarf. Tengja á saman leiðakerfi félaganna tveggja.

Icelandair hefur flutt hluta af Grænlandsflugi sínu frá Reykjavíkurflugvelli til Keflavíkur, þar sem aðstaða er öll betri og tækifæri gefast á alþjóðlegum flugtengingum. Það eru einmitt þær sem Air Greenland sér fyrir sér að geta nýtt fyrir farþega sína. Í fréttatilkynningu um viljayfirlýsingu félaganna tveggja um samstarf fagna forstjórar félaganna samkomulaginu. Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, segir: „Með betri tengingum við umfangsmikið leiðakerfi Air Greenland innan Grænlands og til Keflavíkurflugvallar munum við geta boðið þægilegar tengingar á milli áfangastaða á Grænlandi til fjölda áfangastaða okkar í Evrópu og Norður-Ameríku.“ Forstjóri Air Greenland, Jacob Nitter Sørensen, tekur í sama streng og ræðir tækifærin sem samstarfið býður upp á fyrir báða aðila: „Leiðakerfi Icelandair frá Keflavíkurflugvelli er mjög öflugt og munu tengingar við það auðvelda ferðalög frá Grænlandi til fjölda áfangastaða erlendis og skapa um leið betri tækifæri fyrir fólk til að ferðast til Grænlands. Að auki munu ferðamenn til Íslands eiga auðveldara með að heimsækja Grænland. Aukið samstarf mun einnig þýða að viðskiptavinir okkar munu geta bókað flug alla leið á áfangastaði Icelandair í gegnum vef okkar.“

Fulltrúar Air Greenland og Icelandair eftir undirritun viljayfirlýsingarinnar. Frá vinstri: Tomas Leth Jørgensen, Air Greenland, Tómas Ingason, Icelandair, Jacob Nitter Sørensen, forstjóri Air Greenland, Helgi Már Björgvinsson, Icelandair og Mogens E. Jensen, Air Greenland.

Air Greenland var stofnað af SAS-flugfélaginu og námafyrirtækinu Øresund árið 1960 og bar nafnið Grønlandsfly til ársins 2002. Nú er félagið að fullu í eigu Grænlendinga sjálfra eftir að SAS og danska ríkið sömdu árið 2019 við grænlensku heimastjórnina um sölu á hlutafé félagsins.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …