Samfélagsmiðlar

Eldgos raskar ekki flugi

Horft til eldgossins af Hafnavegi kl. 9.00 í morgun - MYND: ÓJ

Það var rólegt í morgunsárið í Flugstöð Leifs Eiríkssonar á Keflavíkurflugvelli. Vegna boðaðs verkfalls flugumferðarstjóra hafði flugferðum Play verið seinkað en margar vélar félagsins fara á loft í hádeginu. Tveimur flugferðum Icelandair frá Bandaríkjunum hafði verið aflýst af sömu ástæðum. Tvær vélar Easyjet og ein frá British Airways komu frá Bretlandi fyrir hádegi. Brottfarir Icelandair, Finnair, Wizz Air og EasyJet voru nærri áætlun.

Þetta er staðan morguninn eftir að kraftmikið eldgos hófst við Sundhnúksgíga norðan Grindavíkur. Ekki er útlit á þessari stundu fyrir að flug raskist vegna eldgossins og flugumferðarstjórar hafa aflýst boðuðum verkfallsaðgerðum á morgun, miðvikudag.

Farþegar innrita sig í morgun – MYND: ÓJ

Það var mjög rólegt á Keflavíkurflugvelli í morgun en í næsta nágrenni er ferðalöngum boðið upp á mikið sjónarspil. Vel sást til eldgossins frá Keflavíkurflugvelli og auðvitað frá Reykjanesbraut. Margir ökumenn freistuðust til að hægja ferðina þegar ekið var fyrir Vogastapa og horfa í átt að eldunum – þó að lögregla hafi beðið fólk um að sleppa því.

Horft til eldgossins frá Reykjanesbraut við Vogastapa – MYND: ÓJ

Grindavíkurvegur er auðvitað lokaður og þess er vel gætt að enginn fari hann. Þegar blaðamaður FF7 var þar á ferðinni í morgun var verið að vísa erlendum ferðamönnum í burtu.

Við veginn til Grindavíkur – MYNDIR: ÓJ

Lögregla hafði víðar gát á ferðum forvitinna áhugamanna um eldgos. Veginum að Stapafelli var lokað og ökumönnum sem þangað höfðu farið var vísað í burtu. Rauðir logar lýstu upp morgunhimininn og minntu á hversu nærri þessir jarðeldar eru byggð og mannvirkjum.

Eldgosið séð frá Hafnavegi – MYNDIR: ÓJ

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …