Samfélagsmiðlar

Hótel á Sjallareitnum á Akureyri enn á dagskrá hjá Íslandshótelum

Horft úr Skógarböðunum til Akureyrar. Eftir fjögur ár verða Íslandshótel með rekstur beggja vegna Pollsins - MYND: ÓJ

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi.

Sjallinn – MYND: Facebook-síða Sjallans

Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar sem hinn fornfrægi skemmtistaður Sjálfstæðishúsið, eða Sjallinn, stendur. Fyrirtækið keypti Sjallann árið 2016 en þrjú ár voru þá liðin frá því að bæjaryfirvöld höfðu samþykkt að ný bygging yrði reist á lóðinni. Margsinnis hefur verið rætt að skortur á nýju og vönduðu hótelrými standi ferðaþjónustu á Akureyri og í nærsveitum fyrir þrifum.

Davíð Torfi Ólafsson

Davíð Torfi Ólafsson, forstjóri Íslandshótela – MYND: Íslandshótel

Eðlilegt var að spyrja hvort áformin við Skógarböðin breyttu hugmyndum Íslandshótela um að byggja hótel á Sjallareitnum?

„Íslandshótel munu opna hótel á Sjallareitnum en með tilkomu hótelsins við Skógarböðin þá mun hótelið á Sjallareitnum verða með annarskonar rekstrarform, sem kynnt verður síðar. Stefnt er að opnun hótelsins á Sjallareitnum um tveimur árum eftir opnun Skógarbaðahótelsins,“ segir Davíð Torfi Ólafsson, forstjóri Íslandshótela.

Þetta þýðir að hótelið við Geislagötu á Akureyri verður opnað vorið 2028 – að fjórum árum liðnum. Davíð Torfi segir við FF7 að miðað við núverandi hönnun sé gert ráð fyrir að hótelið í miðbæ Akureyrar verði með 135 herbergi en segir að verið sé að endurskoða fyrri áætlanir. „Líklegt er að herbergin verði fleiri,“ segir Davíð Torfi.

Nýtt efni

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …

Clive Stacey hefur skipulagt ferðir fyrir Breta til Íslands í áratugi en ferðaskrifstofa hans, Discover the World, hefur fleiri áfangastaði á boðstólum. Og kannski sem betur fer, því nú hefur eftirspurn eftir Íslandsreisum dregist saman. „Í fyrsta sinn í 40 ára sögu fyrirtækisins höfum við selt fleiri ferðir til Noregs en til Íslands. Fyrirspurnum um …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Við þessa breytingu lagðist tímabundið niður sala á gjaldeyri á Keflavíkurflugvelli þar sem Change Group hafði ekki fengið tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér …

„Við erum hörkuánægð með þessa leið," segir Tómas Ingason, framkvæmdastjóri tekju-, þjónustu- og markaðssviðs Icelandair, aðspurður áhugaverðar farþegatölur frá í Raleigh-Durham í Norður-Karólínu. Þær sýna að 5.443 farþegar nýttu sér ferðir Icelandair til og frá flugvellinum í mars sl. sem þýðir þoturnar hafi verið þéttsetnar í nánast hverri ferð enda var sætanýtingin 94 prósent að …

Árið 1990 voru 60 prósent allra viðskipta í smásöluverslunum í Danmörku lokið með greiðslu peningaseðla. Búðirnar tóku á þessum árum fúslega við krumpuðum peningaseðlum og gáfu til baka annað hvort með öðrum jafn sjúskuðum peningaseðlum eða nýstraujuðum seðlum beint úr hirslum Seðlabankans.  Í dag, rúmum þrjátíu árum síðar, enda einungis 9 prósent innkaupa með greiðslu peningaseðla. …