Samfélagsmiðlar

Ný baðströnd í Kaupmannahöfn

Í brakandi blíðu geta Kaupmannahafnarbúar og gestir þeirra kælt sig í svölum og hreinum sjó á nokkrum stöðum í borginni. Nýjasta ströndin verður opnuð síðar í mánuðinum.

Þeir sem vilja kæla sig niður þegar danska sumarsólin er í essinu sínu þurfa ekki að leita langt yfir skammt. Sérstaklega ef þeir eru staddir í suðurhluta borgarinnar þar sem Amager ströndin er og hafnarlaugarnar tvær við Íslandsbryggju og Fisketorvet. Í norðurhlutanum hafa íbúarnir sótt baðstrendur nágrannasveitarfélaganna við Bellevue og Charlottenlund en þann tuttugasta júní opnar ný manngerð strönd við bátahöfnina í Svanemøllen. Sú mun vera fjögur þúsund fermetrar að stærð og út í sjóinn gengur 130 metra löng göngubrú. Vatnið er mjög grunnt við Svanemøllen ströndina sem gerir hana sérstaklega hentuga fyrir börn. Vatnið er hreinsað með útfjólubláum geislum og fólk á því ekki að þurfa að óttast bakteríur. Baðverðir verða á vakt við ströndina á daginn og passa upp á að engin fari sér á voða.

Gufubað fyrir köldu dagana
Það finnast Danir, líkt og Íslendingar, sem þykir gott að skella sér út í kaldan sjó. Þessi hópur fólks mun líklega taka nýju ströndinni opnum örmum því við hana verður gufubaðsaðstaða svo þessi hreystimenni geti náð eðlilegum líkamshita sem fyrst eftir að hafa tekið sundsprett í svölu Eyrarsundinu.

TENGDAR GREINAR: Borg og baðströnd í einni ferð og Sjá og gera í Kaupmannahöfn
NÝJAR GREINAR: Ferðamenn sniðganga Grikkland

Mynd: Wonderful Copenhagen / Christian Alsing

Share |

Nýtt efni

Stærsti bílaframleiðandi heims lætur ekki haggast þó hann hafi mætt nokkru andstreymi að undanförnu. Hluthafafundur Toyota endurnýjaði traust sitt á 10 manna stjórn fyrirtækisins í dag, þar á meðal á formanninum, Akio Toyoda, sem verið hefur í forystusveit fjölskyldufyrirtækisins frá aldamótum. Hann vék úr starfi forstjóra fyrir rúmu ári og varð stjórnarformaður. Nú hefur þessi …

Hér á landi hefur fjöldi erlendra vegabréfa við vopnaleitina á Keflavíkurflugvelli verið helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni. Á hinum Norðurlöndunum er ekki hægt að stunda svona talningu á flugvöllum enda margir sem koma landleiðina. Gistinætur útlendinga eru því aðalmælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni hjá frændum okkar og samtals voru þær 15,3 milljónir …

Búist er við að 38 prósenta hækkun tolla á innflutta rafbíla frá Kína hægi á sókn framleiðenda þar inn á Evrópumarkað. Hins vegar verður það aðeins tímabundið. Kínverskir framleiðendur hafa þegar náð sterkri stöðu í tæknimálum og getu til að framleiða á hagkvæman hátt - þeir ráða yfir allri aðfangakeðju framleiðslu sinnar. Að auki munu …

Fyrstu helgina í júní stefndi í verkfall flugmanna Norwegian í Noregi en samningar tókust á elleftu stundu. Flugfélagið hafði áður samið við danska og spænska flugmenn en þeir norsku kröfðust hlutfallslega meiri hækkunar og vísuðu til þess að laun þeirra stæðust ekki samanburð við starfsbræður sína í Evrópu vegna þess hve veik norska krónan er. …

„Það umfangsmikið verkefni að opna nýja álmu við flugstöð. Byggingin þarf að uppfylla fjölmargar kröfur yfirvalda , m.a. um innréttingar, eldvarnir, umhverfiskröfur og vinnuaðstæður. Það þarf líka að setja upp flókinn tækjabúnað, sem þarnast sérhæfðrar þekkingar og margra stunda þjálfun ef hann á að skila sínu hlutverki. Það gildir um nýjan öryggisbúnað flugvallarins," segir í …

Suður-kóreski bílaframleiðandinn Hyundai veðjar á fjórða stærsta bílamarkað heims, Indland. Stærstu markaðirnir eru Kína, Bandaríkin og Japan - en Indlandsmarkaður vex hratt og mikil sala er í litlum og sparneytnum gerðum bíla. Á síðasta ári keypti dótturfélag Hyundai á Indlandi verksmiðjur General Motors í Maharashtra í vestanverðu landinu með það fyrir augum að auka framleiðslu …

Icelandair sagði 82 starfsmönnum upp fyrir síðustu mánaðamót en þær uppsagnir náðu ekki til áhafna flugfélagsins. Nú er hins vegar komið að þeim hópi því fyrir helgi fengu 57 flugmenn uppsagnarbréf og eins voru 26 flugstjórar færðir í stöðu flugmanna. Við þá breytingu lækka laun viðkomandi um fimmtung samkvæmt því sem FF7 kemst næst.  Flugmönnum …