Samfélagsmiðlar

Stórtónleikastaður Dana

Það er ekki sjálfgefið að stórstjörnurnar haldi tónleika í Kaupmannahöfn á leið sinni um Danmörku. Herning á Jótlandi lokkar nefnilega margar þeirra til sín.

Það er nóg pláss fyrir stórstjörnur í Jyske Boxen höllinni
Eric Clapton, Rhianna og Justin Bieber eru stærstu nöfnin á listanum yfir þá sem troða upp í jóska bænum Herning í ár.

Bærinn er þekktur fyrir að veita ráðstefnum og tónleikum húsaskjól og á stærsta tónleikastað bæjarins er pláss fyrir alla fjörtíu og fimm þúsund íbúannna.

Tónleikahöllin Jyske Boxen rúmr fimmtán þúsund gesti og það er þar sem Clapton og nýstirnin tvö halda sína einu tónleika á danskri grundu í ár. Mörgum Kaupmannahafnarbúanum til mikillar gremju. 

Ekki bara popp

Það er pláss fyrir fleiri listamenn í Herning en dægurlagasöngvara. Þar eru til að mynda tvö nýlistasöfn sem íbúum miklu fjölmennara bæjarfélags þætti mikil prýði af að hafa í sinni heimabyggð. Heart nefnist það stærra og þar er að finna gott úrval af dönskum verkum og svo nokkur eftir þá heimsfrægustu. Á Carl-Henning Pedersen & Else Alfelts safninu er fókusað á verk listamanna sem kenndu sig við Cobra stefnuna. Húsakynni safnanna tveggja þykja ákaflega smekkleg og hafa víða verið lofuð.

Þeir sem vilja fá krydda Jótlandsreisuna með smá kúltúr ættu því að kikja við í Herning.

Þessi grein er skrifuð í samstarfi við:

 

 

 

TENGDAR GREINAR: Flug og hjól á JótlandiÍ landi danskra rússíbana
TILBOÐ: 10% afsláttur á ódýrt hótel í Kaupmannahöfn

Myndir: Jyskeboxen / Tony Brøchner, Heartmus / Iwan Baan og Carl-Henning Pedersen & Else Alfelts museum.

Bookmark and Share

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …