Samfélagsmiðlar

Áhrifamesti listamaður heims sýnir á Louisiana

Sýning á verkum Kínverjans Ai Weiwei opnar í nágrenni Kaupmannahafnar í nóvember.

Listaverk Ai Weiwei hafa vakið aðdáun víða um heim en barátta hans fyrir lýðræði í heimalandinu hefur skipað honum á bekk með óvinum kínverska ríkisins. Var hann því hnepptur í áttatíu og eins dags varðhald í vor en látinn laus eftir kröftugleg mótmæli víða um heim. Tímaritið Art Review setti hann svo nýverið efstan á blað yfir áhrifamestu listamennina um þessar mundir.

Ferðafólki í Kaupmannahöfn og nágrenni gefst gott færi á að virða fyrir sér listsköpun þessa kínverska andófsmanns á næstu mánuðum því þann 18. nóvember opnar sýning á Louisiana safninu á nokkrum af þekktustu verkum hans. Stendur hún fram í miðjan febrúar.

Það tekur um klukkutíma að ferðast frá miðborg Kaupmannahafnar og til bæjarins Humlebæk þar sem Louisiana safnið er. Það margborgar sig að kaupa í einum pakka lestarmiða og aðgöngumiða á safnið en þeir eru til sölu á öllum lestarstöðvum höfuðborgarsvæðisins og kosta 176 danskar (um 3800 krónur).

TENGDAR GREINAR: Vegvísir – Kaupmannahöfn
NÝJAR GREINAR: Það sem pirrar flugfreyjur mest
TILBOÐ: 10% afsláttur á ódýru hóteli í Kaupmannahöfn

Mynd: Tate Photography

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …