Samfélagsmiðlar

Áhrifamesti listamaður heims sýnir á Louisiana

Sýning á verkum Kínverjans Ai Weiwei opnar í nágrenni Kaupmannahafnar í nóvember.

Listaverk Ai Weiwei hafa vakið aðdáun víða um heim en barátta hans fyrir lýðræði í heimalandinu hefur skipað honum á bekk með óvinum kínverska ríkisins. Var hann því hnepptur í áttatíu og eins dags varðhald í vor en látinn laus eftir kröftugleg mótmæli víða um heim. Tímaritið Art Review setti hann svo nýverið efstan á blað yfir áhrifamestu listamennina um þessar mundir.

Ferðafólki í Kaupmannahöfn og nágrenni gefst gott færi á að virða fyrir sér listsköpun þessa kínverska andófsmanns á næstu mánuðum því þann 18. nóvember opnar sýning á Louisiana safninu á nokkrum af þekktustu verkum hans. Stendur hún fram í miðjan febrúar.

Það tekur um klukkutíma að ferðast frá miðborg Kaupmannahafnar og til bæjarins Humlebæk þar sem Louisiana safnið er. Það margborgar sig að kaupa í einum pakka lestarmiða og aðgöngumiða á safnið en þeir eru til sölu á öllum lestarstöðvum höfuðborgarsvæðisins og kosta 176 danskar (um 3800 krónur).

TENGDAR GREINAR: Vegvísir – Kaupmannahöfn
NÝJAR GREINAR: Það sem pirrar flugfreyjur mest
TILBOÐ: 10% afsláttur á ódýru hóteli í Kaupmannahöfn

Mynd: Tate Photography

Nýtt efni
helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …

„Ef maður vill færa út kvíarnar þá verður að taka áhættuna þegar „eina raunverulega" vöruhúsakeðjan í Evrópu er til sölu," segir Ayad Al-Saffar, stofnandi Axcent of Scandinavia, sem um helgina keypti belgíska verslunarfélagið Inno í félagi við fjárfestingafélagið Skel. Stjórnarformaður þess síðastnefnda er Jón Ásgeir Jóhannesson sem jafnframt fer fyrir meirihluta í fjárfestingafélaginu en Jón …

Kaupmannahafnarflugvöllur er fjölfarnasta flughöfn Norðurlanda og fóru hátt í 2,9 milljónir farþega þar um í júní eða ríflega þrefalt fleiri en um Keflavíkurflugvöll á sama tíma. Íslenski flugvöllurinn kemst þó á blað yfir vinsælustu áfangastaðina fyrir farþega í Kaupmannahöfn og er í níunda sæti á topplistanum fyrir júní. Í þeim mánuði nýttu 55.515 farþegar sér …

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …