Samfélagsmiðlar

Keflavíkurflugvöllur komst á lista 100 stærstu í Evrópu

Farþegum fjölgaði töluvert á Keflavíkurflugvelli á síðasta ári og hann er nú meðal þeirra hundrað stærstu í álfunni og öruggur á lista þeirra tíu stærstu á Norðurlöndunum.

Mun fleiri erlendir ferðamenn lögðu leið sína hingað í fyrra en árin á undan og farþegum sem aðeins millilenda í Keflavík fer einnig fjölgandi. Ferðagleði Íslendinga er líka meiri nú en árin eftir hrun. Aukningin í farþegum talið var því hlutfallslega meiri hér en á stærstu flugvöllum frændþjóðanna í fyrra.

Upp um nokkur sæti

Þegar litið er til allrar Evrópu þá er Keflavíkurflugvöllur í nítugasta og sjöunda sæti yfir þá stærstu í álfunni samkvæmt upplýsingum frá Aci-Europe, samtökum evrópskra flugvalla. Litlu munar að sá íslenski komist einu sæti ofar því farþegar í Bourgas í Búlgaríu voru aðeins rúmlega þrjú hunduð fleiri allt síðasta ár.

Í sætunum fyrir neðan Keflavík, á lista 100 stærstu, eru vellirnir í Bromma í Stokkhólmi, Leipzig í Þýskalandi og Paphos á Kýpur. Í fyrra var Keflavík í sæti númer 106.

Heathrow í London er hins vegar langstærstur í Evrópu með 70 milljónir farþegar og í öðru sæti er Charles de Gaulle í París með nærri 62 milljónir. Frankfurt í Þýskalandi er í þriðja sæti.

Níundi á Norðurlöndum

Það fóru rúmlega tuttugu og þrjár milljónir manna um Kaupmannahafnarflugvöll á síðasta ári sem er meira en aðrir norrænir flugvellir geta státað af. Þar á eftir koma Gardermoen í Osló, Arlanda í Stokkhólmi og Vantaa í Helsinki. Síðan eru það norsku vellirnir í Bergen, Stavanger og Þrándheimi og sá áttundi stærsti er í Gautaborg í Svíþjóð. Keflavík og Malmö eru í síðustu sætunum. Allir þessir vellir, nema sá íslenski, sinna einnig innanlandsflugi.

VILTU FRÁ 10% AFSLÁTT AF GISTINGU Í EDINBORG OG LONDON?

TENGDAR GREINAR: Loks frítt net í LeifsstöðHætta að skoða alla skó á Keflavíkurflugvelli

Mynd: Heathrow flugvöllur

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …