Samfélagsmiðlar

Samkeppni í flugi til Brussel í sumar

Flugfélag í eigu ferðaskrifstofunnar Thomas Cook verður eini nýliðinn í millilandaflugi frá Íslandi í ár. Fyrirtækið ætlar að fljúga héðan til höfuðborgar Belgíu yfir hásumarið.

Í júlí og ágúst geta íslenskir túristar valið úr fimm ferðum á viku til Brussel, umtöluðustu borgar íslenskra stjórnmála. Því auk þriggja ferða Icelandair mun Thomas Cook fljúga frá Keflavík til Belgíu á mánudags- og laugardagskvöldum yfir sumarmánuðina tvo. Í viðtali við Túrista segir talsmaður Thomas Cook að hann telji að það sé eftirspurn eftir fleiri ferðum til Íslands, bæði frá belgískum ferðaskrifstofum og einstaklingum. Hann segir að félagið muni nota 144 sæta Airbus vélar í fluginu og ódýrustu miðarnir, aðra leið, verði á 124 evrur. Það jafngildir rúmum 21.200 krónum en til samanburðar eru lægstu fargjöld Icelandair á þessari leið 20.800 krónur. Icelandair flýgur til Brussel tvo til þrjá morgna í viku frá lokum maí og fram í enda október.

Hótelin lækka verðið um helgar

Það eiga margir kontóristar erindi til Brussel á virkum dögum því þar eru aðalskrifstofur Evrópussambandsins, Nato og fleiri stofnanna. Af þessum sökum er hótelverð í borginni nokkuð hátt frá mánudegi til föstudags en um helgar er hægt að fá góðan afslátt (sjá grein um nokkur ódýr hótel í Brussel). Það er því hægt að setja saman nokkuð ódýra helgarferð til þessarar þessarar borgar þar sem matarmenningin er á mjög háu plani.

Thomas Cook verður eina nýja flugfélagið sem flýgur héðan í sumar en í fyrra bættust Norwegian og EasyJet í hópinn.

VILTU 10% AFSLÁTT AF GISTINGU Í LONDON?

BÍLALEIGUBÍLAR: Rentalcars.com lofar lægsta verðinu
NÝJAR GREINAR: Metár í VegasHóteltékk í Berlín

Fylgstu með Túrista á Facebook

Mynd: VisitBrussels.com

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …