Samfélagsmiðlar

Jólaferðirnar til Kanarí eru uppseldar

Það seldist hratt upp í ferðir til Kanaríeyja yfir jólin. Það er ekki útlit fyrir að fleiri sæti verði í boði því staðan á hótelum eyjaskeggja er álíka og hjá kollegum þeirra í Betlehem fyrir rúmum tvö þúsund árum síðan.

„Það seldist mun fyrr í jólaferðirnar en undanfarin ár. Mikið er um að stórar fjölskyldur ætli að eyða jólunum saman í sólinni og til að tryggja sér réttu gistinguna eru þessir hópar snemma á ferðinni,“ segir Margrét Helgadóttir, framkvæmdastjóri Úrvals-Útsýnar. Uppselt er í allar brottfarir ferðaskrifstofunnar til Kanaríeyja fyrir jólin og sama staða er uppi hjá Heimsferðum og Vita samkvæmt heimasíðum fyrirtækjanna.

Vara fólk við að fara á eigin vegum

Íslendingar eru ekki einir um að fjölmenna til spænsku eyjanna yfir hátíðirnar því ferðir þangað njóta einnig mikilla vinsælda meðal frændþjóðanna. Þar hafa sólarlandaferðir til Egyptalands vanalega selst vel á veturna en vegna ótryggs ástands þar í landi kýs fólk heldur að fara suður til Kanarí. Það hefur leitt til þess að ferðaskrifstofur hafa slegist um hótelherbergin á eyjunum og nú er svo komið að öll gistirými eru bókuð samkvæmt frétt Jótlandspóstsins. Talsmaður danskrar ferðaskrifstofu mælist því ekki til að fólk kaupi flugmiða suður á bóginn fyrr en það er búið að bóka gistingu.

TENGDAR GREINAR: Ætla að selja Íslendingum tíu þúsund ferðir
BÍLALEIGA: Auðvelt að finna ódýrari bílaleigubíl í Orlando

Mynd: Turismo Canarias

Nýtt efni

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …