Samfélagsmiðlar

Áfrýjunarnefnd fellst á kröfu Isavia

Stjórnendur Wow Air geta ekki farið fram á afgreiðslutíma á Keflavíkurflugvelli líkt og Samkeppniseftirlitið hafði úrskurðað. Ákvörðun áfrýjunarnefndar samkeppnismála mun ekki liggja fyrir í þessum mánuði.

Í úrskurði sínum 1. nóvember tók Samkeppniseftirlitið undir kröfur forsvarsmanna Wow Air um að fá afgreiðslutíma á Keflavíkurflugvelli að morgni og seinnipartinn til að geta hafið flug til Bandaríkjanna. Isavia og Icelandair kærðu niðurstöðuna.

Nú hefur áfrýjunarnefnd samkeppnismála komist að þeirra niðurstöðu að réttaráhrifum úrskurðarins skuli frestað þar til að endanleg niðurstaða í málinu liggur fyrir líkt og Isavia hafði óskað eftir. En á heimasíðu Samkeppniseftirlitsins segir að áfrýjun eigi ekki að seinka áhrifum úrskurða líkt og ný hefur verið ákveðið að gera.

Guðjón Arngrímsson, upplýsingafulltrúi Icelandair, sagði í svari til Túrista í síðustu viku að hann vonaðist til að málið myndi leysast fyrir mánaðarmót en samkvæmt upplýsingum frá áfrýjunarnefndinni mun ákvörðun hennar ekki verða birt í janúar.

Það að málist tefjist fram í næsta mánuð kemur flugfélögunum hugsanlega illa því á föstudaginn þurfa þau að staðfesta notkun á þeim afgreiðslutímum sem þeim var nýverið úthlutað. En þá fékk Wow Air ekki þá tíma sem félagið óskaði eftir fyrir flug til New York og Boston og Icelandair hlaut ekki heldur þau pláss sem sótt var um fyrir flug til nýrra áfangastaða í Kanada.

Forsvarsmenn Wow Air hafa ekki viljað tjá sig um áform sín um flug til Bandaríkjanna þegar eftir því hefur verið óskað.

TILBOÐ: 25% AFSLÁTTUR Á GISTINGU Í LONDON15% Í KAUPMANNAHÖFN3JA NÓTTIN FRÍ Í EDINBORG
VINSÆLT: SVONA BORGAR ÞÚ MIKLU MINNA FYRIR BÍLALEIGUBÍL

Mynd: Isavia

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …