Samfélagsmiðlar

Áfrýjunarnefnd fellst á kröfu Isavia

Stjórnendur Wow Air geta ekki farið fram á afgreiðslutíma á Keflavíkurflugvelli líkt og Samkeppniseftirlitið hafði úrskurðað. Ákvörðun áfrýjunarnefndar samkeppnismála mun ekki liggja fyrir í þessum mánuði.

Í úrskurði sínum 1. nóvember tók Samkeppniseftirlitið undir kröfur forsvarsmanna Wow Air um að fá afgreiðslutíma á Keflavíkurflugvelli að morgni og seinnipartinn til að geta hafið flug til Bandaríkjanna. Isavia og Icelandair kærðu niðurstöðuna.

Nú hefur áfrýjunarnefnd samkeppnismála komist að þeirra niðurstöðu að réttaráhrifum úrskurðarins skuli frestað þar til að endanleg niðurstaða í málinu liggur fyrir líkt og Isavia hafði óskað eftir. En á heimasíðu Samkeppniseftirlitsins segir að áfrýjun eigi ekki að seinka áhrifum úrskurða líkt og ný hefur verið ákveðið að gera.

Guðjón Arngrímsson, upplýsingafulltrúi Icelandair, sagði í svari til Túrista í síðustu viku að hann vonaðist til að málið myndi leysast fyrir mánaðarmót en samkvæmt upplýsingum frá áfrýjunarnefndinni mun ákvörðun hennar ekki verða birt í janúar.

Það að málist tefjist fram í næsta mánuð kemur flugfélögunum hugsanlega illa því á föstudaginn þurfa þau að staðfesta notkun á þeim afgreiðslutímum sem þeim var nýverið úthlutað. En þá fékk Wow Air ekki þá tíma sem félagið óskaði eftir fyrir flug til New York og Boston og Icelandair hlaut ekki heldur þau pláss sem sótt var um fyrir flug til nýrra áfangastaða í Kanada.

Forsvarsmenn Wow Air hafa ekki viljað tjá sig um áform sín um flug til Bandaríkjanna þegar eftir því hefur verið óskað.

TILBOÐ: 25% AFSLÁTTUR Á GISTINGU Í LONDON15% Í KAUPMANNAHÖFN3JA NÓTTIN FRÍ Í EDINBORG
VINSÆLT: SVONA BORGAR ÞÚ MIKLU MINNA FYRIR BÍLALEIGUBÍL

Mynd: Isavia

Nýtt efni

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …

Vestanhafs er hefur ekkert flugfélag verið rekið með meiri hagnaði en Delta síðustu ár. Á nýafstöðnum öðrum ársfjórðungi, apríl til júní, voru tekjur félagsins hærri en nokkru sinni áður á þessum hluta árs en aftur á móti var kostnaðurinn líka hærri. Þar með lækkaði hagnaðurinn um 30 prósent á milli ára samkvæmt uppgjöri sem flugfélagið …

Þessa dagana er mikið rætt um samdrátt í íslenskri ferðaþjónustu miðað við síðasta ár en þá er einblínt á að vöxturinn haldi ekki áfram á sama hraða og hann hefur gert eftir heimsfaraldur. Ef bornar eru saman tölur um komur erlendra ferðamanna á fyrstu fimm mánuðum þessa árs miðað við sama tímabil 2019 sést að …

Það fóru 212 þúsund farþegar með erlend vegabréf í gegnum vopnaleitinni á Keflavíkurflugvelli í júní en þessi talning er notuð til að leggja mat á fjölda ferðamanna hér á landi. Í júní í fyrra var þessi hópur 20 þúsund farþegum fjölmennari og miðað við aukið flugframboð á milli ára þá mátti gera ráð fyrir viðbót …