Samfélagsmiðlar

Bílaleigubílar dýrastir á Íslandi

Það kostar nærri þrisvar sinnum meira að leigja bíl við komuna til Íslands en á flugvöllunum í Kaupmannahöfn og London. Hér má sjá meðalleiguverð á dag við sextán evrópskar flughafnir.

Það getur verið dýrt að hafa bíl til umráða í utanlandsferðinni. Jafnvel þó lítill tveggja dyra bíll sé látinn nægja því það er algengt að leiga á þess háttar ökutæki sé á bilinu þrjú til fjögur þúsund krónur á dag á bílaleigunum við helstu flugvelli Evrópu. Ferðamaður sem fær lítinn fólksbíl að láni á Keflavíkurflugvelli þarf hins vegar að greiða tæpar tíu þúsund krónur á dag eða þrefalt meira en gengur og gerist á meginlandinu samkvæmt verðkönnun Túrista. Hvergi annars staðar voru verðin jafn há en næst hæst er leigan við Gardermoen í Osló og því næst í Zurich. Báðar borgir skipa reglulega efstu sætin á listum yfir dýrustu borgir heims.

Mismunandi verð eftir mánuðum

Í könnuninni voru fundin lægstu verð á bifreiðum í minnsta flokki á bílaleigum við sextán evrópskar flugstöðvar í júní, júlí og ágúst og síðan reiknað út meðalverð. Í öllum tilvikum var ótakmarkaður akstur, fríar afbókanir og kaskótrygging innifalin í verðinu og oftast voru leigurnar með afgreiðslu inn í flugstöðvarbyggingum. Hér neðst má sjá hver leigan er eftir mánuðum en miklu munar á verðinu í júní í samanburði við júlí og ágúst.

Við leitina var notuð bókunarvél Rentalcars.com, samstarfsaðila Túrista og eins stærsta fyrirtækis heims á þessu sviði. Þess ber að geta að verðin sem bókunarvélin finnur eru oft talsvert lægri en þau sem bjóðast þegar farið er beint inn á heimasíður þekktustu bílaleiganna.

Meðalleiguverð á dag í sumar

Það er mun ódýrara að leigja bíl júní en í júlí og ágúst eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.

Af flugvöllunum sextán sem kannaðir voru var verðmunurinn á milli mánaða er einna mestur á bílaleigum við Barcelona flugvöll. Svipaða sögu er að segja við Charles de Gaulle í París og Malpensa í Mílanó. Verðið helst þó nokkuð jafnt í Stokkhólmi og Zurich.

Hver þróunin verður næstu vikur er erfitt að segja og gengi krónunnar hefur líka sitt að segja en samkvæmt nýlegri könnun Túrista þá hefur leiguverðið í Alicante í júní lækkað frá því í vor.

Meðalverð bílaleiga á 16 flugvöllum ef bíll í ódýrasta flokki er leigður í 2 vikur.

 

 

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …