Samfélagsmiðlar

Minna um þjófnað úr innrituðum farangri

taska faeriband

Árlega er stolið úr töskum tuga íslenskra flugfarþega eftir að þeir hafa skilað farangringum til flugfélagsins. Árlega er stolið úr töskum tuga íslenskra flugfarþega eftir að þeir hafa skilað farangringum til flugfélagsins. Tilfellunum fer þó fækkandi á milli ára.
Hjá stórum hluta flugfélaganna sem fljúga frá Keflavíkurflugvelli í sumar þurfa farþegarnir að borga aukalega þúsundir króna fyrir að innrita farangur. Það eru því vafalítið margir sem aðeins ferðast með handfarangur en barnafjölskyldur og þeir sem ætla út í nokkra daga komast varla hjá því að losa sig við töskurnar við innritunarborðin. 

Léttir að sjá töskurnar birtast

Þegar komið er á áfangastað birtast töskurnar svo á farangursbeltinu og það er oft ákveðinn léttir að sjá þær renna eftir færibandinu því það setur vissulega strik í reikninginn ef farangurinn týnist. En þó töskurnar skili sér þá er ekki víst að allt sé með felldu því að það kemur fyrir að stolið er úr farangri á þeim tíma sem líður milli þess sem honum er skilað við innritun og þar til hann er sóttur á ný við lok flugferðar. 

Færri tjón en fleiri ferðir

Samkvæmt upplýsingum frá tryggingafélögunum Sjóvá og Vís var tilkynnt um nokkra tugi þess háttar tjóna hjá félögunum tveimur á síðasta ári. Út frá markaðshlutdeild þessara fyrirtækja má reikna með að innan við hundrað viðskiptavinir íslensku tryggingafélaganna hafi lent í þess háttar þjófnaði í fyrra. Samanlagt fækkaði tilfellunum hins vegar hjá tryggingafélögunum tveimur frá því í fyrra en utanferðum Íslendinga fjölgaði á sama tíma um tæplega tíund. 
Ekki er hægt að greina mun á fjölda tilfella eftir því hvort flogið er til og frá Íslandi eða milli tveggja erlendra flugvalla. 

Verðmæti í handfarangri

Þó tilfellin séu fá þá gæti borgað sig fyrir flugfarþega að taka það allra verðmætasta með sér í handfarangri. Sama gildir um hluti sem ekki er hægt að vera án í ferðalaginu ef taskan skildi ekki skila sér á réttum tíma eða týnast.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …