Samfélagsmiðlar

Sætanýting flugfélaganna ólík

icelandair radir

Í apríl voru farþegarýmin hjá Icelandair, easyJet og Norwegian betur nýtt en á sama tíma í fyrra. Sömu sögu er ekki að segja um SAS. Í apríl voru farþegarýmin hjá Icelandair, easyJet og Norwegian betur nýtt en á sama tíma í fyrra. Sömu sögu er ekki að segja um SAS. Ekki fengu upplýsingar frá WOW air um sætanýtingu í apríl.
Þau flugfélög sem eru á hlutabréfamarkaði þurfa að reglulega að gefa upplýsingar um hversu hátt hlutfall sætanna um borð í vélunum eru skipuð í hverjum mánuði fyrir sig. Hlutfallið kallast sætanýting og er það meðal annars reiknað út frá flognum kílómetrum. Vél sem flýgur í 5 tíma til Bandaríkjanna vegur því tvöfalt þyngra, þegar nýtingin er reiknuð út, en til að mynda þota sem flýgur í tvo og hálfan tíma til Skotlands. 

Mikil lækkun hjá SAS

Í apríl voru flugfélögin Icelandair, WOW air, easyJet, SAS og Norwegian umsvifamest hér á landi samkvæmt talningu Túrista. Öll eru þau á hlutabréfamarkaði nema WOW air. Skráðu félögin hafa síðustu daga birt upplýsingar um sætanýtingu eins og þeim bera að gera og hér fyrir neðan má sjá hver nýting félaganna var í apríl.
Í töfluna vantar sætanýtingu WOW air en síðustu mánuði hafa forsvarsmenn flugfélagsins deilt þessum upplýsingum með lesendum Túrista en ekki að þessu sinni.
Hafa skal í huga að sætanýting erlendu flugfélaganna á við um allt flugfélaganna, ekki bara ferðir til og frá Íslandi.

Sætanýting flugfélaganna í apríl.

 
FlugfélagSætanýting í apríl 2015Breyting frá apríl 2014
easyJet90,8%Hækkun um 1 prósentustig
Icelandair82,2%Hækkun um 3 prósentustig
Norwegian82,4%Hækkun um 2,6 prósentustig
SAS70,1%Lækkun um 9,2 prósentustig
Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …