Samfélagsmiðlar

Borgirnar sem Íslendingar fljúga til með Lufthansa

lufthansa 319

Í byrjun þessa mánaðar hóf stærsta flugfélag Þýskalands að fljúga hingað til lands frá Frankfurt og bráðlega bætist við áætlunarferðir frá Munchen.

Síðustu ár hefur þýska flugfélagið Lufthansa flogið hingað til lands frá Dusseldorf, Hamborg og Berlín yfir aðal ferðamannatímabilið. Dótturfélagið German Wings hefur hins vegar tekið allar þessar þrjár flugleiðir yfir og í staðinn mun Lufthansa í fyrsta skipti bjóða upp á áætlunarflug hingað frá Frankfurt og Munchen. En í þessum tveimur borgum rekur félagið sínar helstu starfsstöðvar og flýgur þaðan til meira en 190 áfangastaða víðs vegar um heim.

Meiri eftirspurn en búist var við

Að sögn Martin Riecken, talsmanns Lufthansa, þá hefur sala á þessum nýju flugleiðum verið stöðug og umfram þær væntingar sem forsvarsmenn fyrirtækisins höfðu. Til að mynda er nær uppselt í allar laugardagsferðir Lufthansa í maí til og frá Íslandi. Stærsti hluti pantanna kemur frá Þjóðverjum sem ætla að ferðast á eigin vegum til Íslands.

Margir til og frá Asíu

Það eru þó ekki aðeins þýskir túristar sem ætla að nýta sér áætlunarflug Lufhansa hingað til lands því um tíundi hver farþegi er á leið milli Íslands og Asíu og Eyjaálfu. Martin Riecken segir að Tókýó, Bangkok og Nýja-Delí séu vinsælustu áfangastaðir íslenskra farþega félagsins á leið til Asíu en innan Evrópu þá bóki Íslendingar helst flug til Bologna, Búkarest og Belgrad með Lufthansa.

Nýtt efni

Eftirspurn eftir ferðalögum til útlanda meðal Íslendinga er áfram sterk fullyrti Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, á kynningu á nýju uppgjöri flugfélagsins nú í morgun. Farþegum Icelandair frá heimamarkaðnum fækkaði hins vegar um 9 prósent á öðrum ársfjórðungi í samanburði við sama tímabil í fyrra. Þennan samdrátt útskýrði Bogi Nils með því að benda á …

Í byrjun júlí tóku gildi bráðabirgðatollar á rafbíla sem fluttir eru inn frá Kína til aðildarríkja Evrópusambandsins. Var gripið til þessa eftir að rannsókn á vegum Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins leiddi í ljós að kínverska framleiðslan nyti óeðlilega mikils ríkisstuðnings og skaði því evrópskir rafbílaframleiðendur. Aukatollurinn, sem nú leggst ofan á þann 10 prósent toll sem fyrir …

Á öðrum ársfjórðungi í fyrra hagnaðist Icelandair um 2,1 milljarð króna fyrir skatt en núna var niðurstaðan hagnaður upp á 73 milljónir króna. Í dollurum, uppgjörsmynt Icelandair, var rekstrarafkoman (Ebit) jákvæð um 3,3 milljónir dollara en 21 milljón í fyrra. Sú niðurstaða var sú besta í mörg ár eins og sjá má. Skilyrði til flugrekstrar …

Fyrir fjórum vikum síðan boðaði Lilja Dögg Al­freðsdótt­ir, menn­ing­ar- og viðskiptaráðherra, átak í markaðssetningu á Íslandi sem áfangastað fyrir ferðamenn. Segja má að ráðherrann hafi verið að svara kalli forsvarsfólks ferðaþjónustunnar sem hvatt hefur til opinberrar kynningar á Íslandi sem áfangastað líkt og víða tíðkast. Tveimur dögum eftir að Lilja Dögg lofaði „hundruðum millj­óna“ til …

Stjórnendur Icelandair og Play gáfu það út í sumarbyrjun að fargjöld hefðu lækkað vegna mikillar samkeppni í flugi yfir Atlantshafið. Félögin tvö þurfa nú í auknum mæli að sækja á þann markað þar sem minni eftirspurn er eftir Íslandsferðum. Gallinn er hins vegar sá að farþegar sem fljúga milli Evrópu og N-Ameríku, með millilendingu á …

Í júní í fyrra voru óvenju margir bandarískir ferðamenn á landinu miðað við flugframboð. Nú í sumar hefur flugferðunum fjölgað um 12 prósent en samt fækkaði bandarískum ferðamönnum um 19 prósent í nýliðnum júní. Það er Icelandair sem er langumsvifamest í flugi héðan til Bandaríkjanna og stóð félagið undir 7 af hverjum 10 flugferðum héðan …

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …