Samfélagsmiðlar

Borgirnar sem Íslendingar fljúga til með Lufthansa

lufthansa 319

Í byrjun þessa mánaðar hóf stærsta flugfélag Þýskalands að fljúga hingað til lands frá Frankfurt og bráðlega bætist við áætlunarferðir frá Munchen.

Síðustu ár hefur þýska flugfélagið Lufthansa flogið hingað til lands frá Dusseldorf, Hamborg og Berlín yfir aðal ferðamannatímabilið. Dótturfélagið German Wings hefur hins vegar tekið allar þessar þrjár flugleiðir yfir og í staðinn mun Lufthansa í fyrsta skipti bjóða upp á áætlunarflug hingað frá Frankfurt og Munchen. En í þessum tveimur borgum rekur félagið sínar helstu starfsstöðvar og flýgur þaðan til meira en 190 áfangastaða víðs vegar um heim.

Meiri eftirspurn en búist var við

Að sögn Martin Riecken, talsmanns Lufthansa, þá hefur sala á þessum nýju flugleiðum verið stöðug og umfram þær væntingar sem forsvarsmenn fyrirtækisins höfðu. Til að mynda er nær uppselt í allar laugardagsferðir Lufthansa í maí til og frá Íslandi. Stærsti hluti pantanna kemur frá Þjóðverjum sem ætla að ferðast á eigin vegum til Íslands.

Margir til og frá Asíu

Það eru þó ekki aðeins þýskir túristar sem ætla að nýta sér áætlunarflug Lufhansa hingað til lands því um tíundi hver farþegi er á leið milli Íslands og Asíu og Eyjaálfu. Martin Riecken segir að Tókýó, Bangkok og Nýja-Delí séu vinsælustu áfangastaðir íslenskra farþega félagsins á leið til Asíu en innan Evrópu þá bóki Íslendingar helst flug til Bologna, Búkarest og Belgrad með Lufthansa.

Nýtt efni

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …