Samfélagsmiðlar

Fer WOW air til Toronto og Montreal?

montreal stor

Á næsta ári munu bæði Icelandair og WOW air hefja áætlunarflug til Montreal. Félögin eru líka sögð ætla að keppa um hylli farþega á leið til og frá fjölmennustu borg Kanada. Á næsta ári munu bæði Icelandair og WOW air hefja áætlunarflug til Montreal. Félögin eru líka sögð ætla að keppa um hylli farþega á leið til og frá fjölmennustu borg Kanada á næsta ári.
Í vor staðfestu forsvarsmenn Icelandair orðróm um að félagið setti stefnuna á áætlunarflug til  hinnar frönskumælandi Montreal í Kanada. Nokkrum vikum síðar hafði Mbl.is það eftir Skúla Mogensen, forstjóra WOW, að íslenska lággjaldaflugfélagið ætlaði einnig til borgarinnar. Nýverið hóf Icelandair svo sölu á farmiðum til Montreal en WOW air hefur ekki kynnt áætlunarferðir sínar til borgarinnar. En samkvæmt frétt dönsku flugfréttasíðunnar Check-in í dag þá mun WOW air hefja flug til Montreal 12. maí á næsta ári, viku áður en Icelandair fer jómfrúarferð sína til borgarinnar. Bæði félög munu fljúga fjórum sinnum í viku til Montreal.

Taka líka slaginn í Toronto

Það verður þó ekki aðeins í flugi milli Íslands og Montreal sem íslensku félögin tvö munu keppa um hylli farþega því í fyrrnefndri frétt Check-in kemur fram að WOW air ætli að veita Icelandair samkeppni í flugi milli Toronto og Íslands frá og með 19. maí og fljúga þangað fjórum sinnum í viku. Skúli Mogensen, forstjóri WOW air, vildi ekki tjá sig um þessa frétt danska vefmiðilsins við Túrista nú í morgun. Icelandair hóf að fljúga til fjölmennustu borgar Kanada, Toronto, fyrir sjö árum síðan og hefur verið eitt um þá flugleið og allt flug milli Íslands og Kanada því ekkert kanadískt flugfélag hefur boðið upp á áætlunarferðir hingað.
Ef að líkum lætur þá mun Icelandair fljúga allt að 22 ferðir í viku til Kanada á næsta ári sem er þrefalt meira framboð en félagið bauð upp á fyrir þremur árum síðan. Ferðir WOW verða átta talsins samkvæmt frétt Checkin.
HÉR GETURÐU GERT VERÐSAMANBURÐ Á HÓTELUM OG BÍLALEIGUBÍLUM

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …