Samfélagsmiðlar

Margir sóttu um stöðu framkvæmdastjóra Stjórnstöðvarinnar

ataviti Garrett Sears

Fjörtíu og tveir einstaklingar sóttu um framkvæmdastjórastöðu sem lögð verður niður eftir fjögur og hálft ár. Fjörtíu og tveir einstaklingar sóttu um framkvæmdastjórastöðu sem lögð verður niður eftir fjögur og hálft ár.
Í maí var auglýst eftir nýjum yfirmanni Stjórnstöðvar ferðamála en Hörður Þórhallsson, sem gegnt hefur stöðunni frá stofnum stöðvarinnar sl. haust, lætur brátt af störfum. Hörður var ráðinn sem verktaki en nýr framkvæmdastjóri verður hins vegar starfsmaður hins nýstofnaða Rekstrarfélags Stjórnstöðvar ferðamála sem er í jafnri eigu ríkissjóðs og Samtaka ferðaþjónustunnar. 42 umsóknir bárust í framkvæmdastjórastarfið og samkvæmt vef Stjórnstöðvar ferðamála er nú verið að fara yfir umsóknirnar. 

Ekki krafa um reynslu úr greininni

Líkt og kom fram í frétt Túrista í maí þá er ekki gerð krafa um að nýr framkvæmdastjóri hafi þekkingu eða reynslu af störfum í ferðaþjónustu. Viðkomandi þarf þó að hafa háskólamenntun sem kemur að notum og yfirgripsmikla reynslu af áætlanagerð, verkefnastjórn og stefnumótun samkvæmt því sem kom fram í starfsauglýsingu sem birt var um miðjan síðasta mánuð. 

Starfar tímabundið

Stjórnstöð ferðamála er samstarfsvettvangur stjórnvalda, Sambands íslenskra sveitarfélaga og Samtaka ferðaþjónustunnar og var hún stofnuð á grundvelli samkomulags milli ríkisstjórnar Íslands, Sambands íslenskra sveitarfélaga og Samtaka ferðaþjónustunnar í kjölfar útgáfu Vegvísis í ferðaþjónustu í sl. haust og er ætlað að vinna að þeim verkefnum sem fram koma í Vegvísi í ferðaþjónustu. Stjórnstöðin á aðeins að starfa til ársloka 2020. Nýr framkvæmdastjóri mun því í mesta lagi vera í starfi í fjögur og hálft ár.

NÝJAR GREINAR: NÚNA ER LANGÓDÝRAST TIL LOS ANGELES OG SAN FRANCISCO

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …