Samfélagsmiðlar

Ferðafólkinu fjölgar hægar en áður

Það var viðbúið að aukningin í janúar yrði ekki álíka og á sama tíma fyrra en hún reyndist hins vegar töluvert minni en spár gerðu ráð fyrir. Pólverjar stóðu undir stærstu hluta viðbótarinnar.

wizz

Með stórauknu flugi Wizz Air hingað frá Póllandi þá hefur fjöldi pólskra flugfarþega stóraukist í Leifsstöð.

Síðustu mánuðina í fyrra hægði verulega á fjölgun ferðamanna og sú þróun hélt áfram í nýliðnum janúar. Þá fjölgaði erlendu farþegunum á Keflavíkurflugvelli um 8,5 prósent en til samanburðar var viðbótin 75 prósent í janúar í fyrra sem var reyndar óvenju mikil aukning. Samtals innrituðu tæplega 148 þúsund erlendir ferðamenn sig í flug í Leifsstöð í síðasta mánuði en þeir voru 136 þúsund í janúar í fyrra samkvæmt talningu Ferðamálastofu. Í spá Isavia fyrir árið 2018 var gert ráð fyrir að erlendu farþegarnir yrðu rúmlega 163 þúsund í janúar eða um 15 þúsund fleiri en raunin varð.

Bretar voru fjölmennastir í ferðamannahópnum í janúar en fjöldi þeirra stóð í stað milli ára. Bandarískum túristum heldur áfram að fjölga milli tímabila og nam viðbótin um um 2.500 farþegum. Mest var aukningin hins vegar í farþegum frá Póllandi því nærri þrjú þúsund fleiri Pólverjar áttu leið um vopnaleit Keflavíkurflugvallar núna en í janúar í fyrra. Ferðamannatalningin fer fram við öryggisleitina í flugstöðinni og eru erlendir ríkisborgarar, búsettir á Íslandi, taldir sem erlendir ferðamenn.

Það skýrir að hluta til þessa miklu fjölgun pólskra flugfarþega í Flugstöð Leifs Eiríkssonar enda hafa flugsamgöngur milli Íslands og Póllands eflst mjög mikið síðustu misseri og nú flýgur Wizz Air hingað frá fimm pólskum borgum. Þessar tíðu ferðir nýta sér vafalítið Pólverjar búsettir á Íslandi til að heimsækja föðurlandið og eins Pólverjar sem vilja heimsækja Ísland heim, annars vegar á eigin vegum en líka til að heimsækja landa sína sem eru búsettir hér.

 

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …