Samfélagsmiðlar

WOW air fær samkeppni frá British Airways

Eina Evrópuflugið sem stendur farþegar á flugvellinum í Pittsburgh til boða, allt árið um kring, er flug WOW air til Íslands. Frá og með vorinu ætlar hins vegar British Airways að blanda sér í baráttuna í Stálborginni svokölluðu.

pittsburgh a

Það ríkti mikil eftirvænting í bandarísku borginni Pittsburgh þegar WOW air tilkynnti komu sína til borgarinnar í lok árs 2016. „Við erum mjög spennt fyrir því að bjóða WOW velkomið til Pittsburgh og þar með fá beint flug yfir hafið allan ársins hring,” hafði Túristi þá eftir Tom Loftus, talsmanni ferðamálaráðs Pittsburgh. Staðan var nefnilega sú að þrátt fyrir mikinn uppgang í borginni þá takmarkaðist flug til Evrópu við sumarferðir til Parísar og Frankfurt.

Jómfrúarferð WOW til Pittsburgh var svo farin í júní í fyrra og í boði voru fjórar ferðir í viku. Þá rúmu sex mánuði sem WOW air flug til Pittsburgh í fyrra þá flutti félagið samtals 41.095 farþega til og frá borginni. Að jafnaði var 75,5 prósent sætanna skipuð farþegum samkvæmt útreikningum Túrista sem byggja á upplýsingum frá flugmálayfirvöldum vestanhafs. Tölur fyrir þetta ár eru ennþá ekki opinberar en þess má geta að svona upplýsingar eru ekki veittar hér á landi og hefur Túristi kært þann skort á upplýsingum.

Allar götur frá því að WOW bætti Pittsburgh við leiðakerfi sitt hefur félagið verið eitt um heilsárs Evrópuflug en í gær boðaði British Airways komu sína til borgarinnar. Líkt og WOW ætlar breska félagið að fljúga til borgarinnar fjórum sinnum í viku frá Heathrow flugvelli við London. Í bresku höfuðborginni er Gatwick flugvöllur heimahöfn WOW air en félagið bætti reyndar við sumarflugi til Stansted í ár.

 

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …