Samfélagsmiðlar

Heimsferðir semja við nýtt flugfélag

Primera air, systurfélag Heimsferða, er á leið í þrot og hefur ferðaskrifstofan náð samningum við tékkneskt flugfélag.

Tékkneska flugfélagið Smartwings mun frá og með morgundeginum sjá um flugferðir fyrir Heimsferðir.

Umsvif Primera air hér á landi hafa að mestu snúið að leiguflugi fyrir ferðaskrifstofur og þá aðallega Heimsferðir. En bæði flugfélagið og ferðaskrifstofan eru hluti af Primera Travel Group samstæðunni sem eru í eigu Andra Más Ingólfssonar. Fall Primera air mun þó ekki hafa áhrif á ferðir Heimsferða og annarra íslenskra ferðaskrifstofa sem áttu bókuð sæti fyrir farþega sína hjá flugfélaginu.

Ástæðan er sú að Heimsferðir hafa samið við flugfélagið Smartwings, sem tilheyrir tékkneska fyrirtækinu Travel Service, um flugferðir frá og með morgundeginum. Þess vegna verður engin breyting á flugáætlun ferðaskrifstofunnar í vetur og næsta sumar samkvæmt því sem segir í tilkynningu frá Heimsferðum.

Þar kemur líka fram að þeir farþegar Primera air sem höfðu bókað beint hjá flugfélaginu, en ekki hjá Heimsferðum, verði boðið flug til Íslands á morgun og miðvikudag. Réttur flugfarþega sem bóka flug eitt og sér er nefnilega mun takmarkaðri en þeirra sem bókað hafa flugið sem hluta af pakkaferð. Fyrrnefndi hópurinn á til að mynda ekki rétt á heimferð.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …