Samfélagsmiðlar

Vilja láta reyna á hvort þrotabú WOW geti afhent seldar eignir

Uppsett verð fyrir eignir úr þrotabúi WOW air hefur ekki verið greitt öfugt við það sem skiptastjóri þess hélt fram. Lögmaður umbjóðandans segist ekki eiga von á öðru en málið leysist.

wow radir

Um borð í einni af þeim þotum sem WOW air hafði til umráða.

Tveir hópar vinna nú að því að stofnun nýs íslensks lággjaldaflugfélags. Sá fyrri samanstendur af tveimur af fyrrum stjórnendum WOW air og írskum fjárfestum og sá seinni tengist bandaríska fyrirtækinu US Aerospace Associates sem Michele Balarin fer fyrir. Síðarnefndi hópurinn hefur samkvæmt fréttum keypt vörumerki WOW air, bókunarkerfi félagsins og flugrekstrarbækur. Það hefur þó ekki fengist staðfest nákvæmtlega hvaða eignir er um að ræða. Sveinn Andri Sveinsson, skiptastjóri þrotabúsins, staðfesti hins vegar fyrir hálfum mánuði síðan að „verðmætustu“ eignir WOW air væru seldar og fullyrti svo við Fréttablaðið í síðustu viku að kaupverðið hefði verið greitt.

Það mun þó ekki vera rétt líkt og Morgunblaðið greindi frá í fyrradag. Aðspurður um raunverulega stöðu málsins þá segir Páll Ágúst Ólafsson, lögmaður kaupenda, að gerðir hafa verið þrír kaupsamningar milli US Aerospace Associates og þrotabúsins. Í einum þeirra er velt upp hvort seljandi geti í raun afhent ákveðna þætti hins keypta. „US Aerospace vill að það verði sannreynt hvort þeir þættir séu til staðar og hvernig þeir verði afhentir. Verið að vinna lausn á þessu og ekkert sem bendir til annars en að málið leysist,“ segir Páll Ágúst í samtali við Túrista.

Líkt og hér var greint var frá í gær þá segjast flugmálayfirvöld í Washington borg í Bandaríkjunum að þau tengist ekki eða þekki til  áforma US Aerospace Associates um opna höfuðstöðvar WOW air við Washington Dulles flugvöll. Þetta stangast á við fullyrðingar Michele Ballarin í viðtali við viðskiptakálf Morgunblaðsins í fyrradag. Þar sagði hún flugmálayfirvöld í bandarísku höfuðborginni vera „ótrúlega spennt“ yfir því að WOW væri á leið til borgarinnar.

Túristi hefur óskað eftir skýringum frá Michele Ballerin á nokkrum fullyrðingum hennar í fyrrnefndu viðtali. Til að mynda um fyrri störf Charles Celli sem hún segir framkvæmdastjóra US Aerospace og fyrrum forstjóra Gulfstream þó það stemmi ekki við ferilskrá Celli sjálfs á Linkedin. Einnig er spurt hvort þörfin fyrir fyrir sérstaka starfstöð á Dulles flugvelli skrifist á áform um að ráða erlendar áhafnir. Til viðbótar er Ballerin beðin um að útskýra orð sín um að íslenska krónan hafi fallið 30 prósent líkt og Mogginn hafði athugasemdalaust eftir henni. Páll Ágúst, lögmaður US Aerospace Associates, hefur fengið spurningarnar og verða svörin birt um leið og þau berast.

 

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …